Học mẹ đảm trồng đủ loại rau quả trên sân thượng, riêng dâu tây 200 cây: Chi phí ban đầu chỉ 250k

Nhiều mẹ có niềm đam mê bất tận với công việc làm vườn. Ở đó họ tìm thấy niềm vui và trên hết là có nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. Qua một bài báo em có đọc được thông tin về khu vườn rộng 50m2 trên sân thượng của gia đình chị Thắm (quê ở Thái Bình). Dù diện tích hạn hẹp nhưng chị trồng được rất nhiều loại quả, rau củ; đặc biệt nhất là dâu tây.

Học mẹ đảm trồng đủ loại rau quả trên sân thượng, riêng dâu tây 200 cây: Chi phí ban đầu chỉ 250k

Trong một lần xem tivi nhìn thấy quả dâu tây, con gái cả của chị Thắm đòi mẹ mua về ăn nhưng ở quê không bán. Thế là chị tìm hiểu và đến nhà chị họ xin giống về trồng. Hiện tại, chỉ tính riêng dâu tây đã có tới 200 cây và mỗi tuần cho thu hoạch khoảng vài lạng, quả nào cũng to và chín đỏ.

Học mẹ đảm trồng đủ loại rau quả trên sân thượng, riêng dâu tây 200 cây: Chi phí ban đầu chỉ 250k ảnh 1

Từ đây chị có thêm động lực để trở thành một "nông dân sân thượng" chính hiệu. Chị trồng được các loại cây từ Tây sang ta: dâu tây thường, dâu bạch tuyết, mâm xôi đen, sung Mỹ, dưa Hàn Quốc, bưởi; ngoài ra còn có cả rau xanh. Chị trồng các loại cây theo mùa vụ để phù hợp với điều kiện thời tiết.

Học mẹ đảm trồng đủ loại rau quả trên sân thượng, riêng dâu tây 200 cây: Chi phí ban đầu chỉ 250k ảnh 2

Chị sẽ trồng các loại cây trong chậu nhỏ, thùng xốp hoặc làm giàn. Hơn 4 năm làm vườn trên sân thượng, chị đã tích lũy được không ít kinh nghiệm. Nhìn vào chắc không ai nghĩ rằng chi phí đầu tư ban đầu để mua chậu và phân bón chỉ mất 250k.

Học mẹ đảm trồng đủ loại rau quả trên sân thượng, riêng dâu tây 200 cây: Chi phí ban đầu chỉ 250k ảnh 3

Thời gian đầu chị cũng gặp phải không ít khó khăn như: Cây còi cọc, phải bỏ vì bệnh hoặc bón nhiều phân. Sau đó, chị học hỏi thêm kinh nghiệm ở các hội trồng cây trên mạng và tự rút ra bài học.

Học mẹ đảm trồng đủ loại rau quả trên sân thượng, riêng dâu tây 200 cây: Chi phí ban đầu chỉ 250k ảnh 4

Nói về kinh nghiệm của mình, chị Thắm nói dùng phân hữu cơ gần như 100%; đất trồng là đất tơi xốp gồm 40% đất phù sa và giá thể là 60%. Sau mỗi vụ trồng, chị sẽ cải tạo đất 1 lần. Để phòng sâu bệnh cho cây trồng, chị dùng thuốc lào ngâm rượu, tỏi ớt gừng ngâm rượu.

Mỗi ngày, chị thắm sẽ dành 2 tiếng (từ 5 - 7h) để chăm sóc cho khu vườn của mình. Hiện tại chị thấy khu vườn đem đến rất nhiều lợi ích và niềm vui cho gia đình. Các con chị có nhiều loại hoa quả sạch để ăn mà cũng có chỗ làm sân chơi luôn, chúng rất thích cùng mẹ làm vườn và thu hoạch.


phụ nữ làm đẹp sức khỏe gia đình cha mẹ nuôi con dạy con lối sống sự nghiệp hạnh phúc

Tin tức mới nhất