Đây mới là cách “trị” mẹ chồng nói xấu con dâu khôn khéo

Khi về làm dâu, người phụ nữ khó tránh khỏi việc bị mẹ chồng nói xấu sau lưng. Những cách trị mẹ chồng hay nói xấu con dâu sau đây có thể giúp các chị em một phần nào đó.

Đây mới là cách “trị” mẹ chồng nói xấu con dâu khôn khéo

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu từ muôn thuở luôn có những xung đột, mâu thuẫn khó giải tỏa. Khi về làm dâu, người phụ nữ khó tránh khỏi việc bị mẹ chồng nói xấu sau lưng. Nhiều người lựa chọn cách im lặng để giữ hòa khí trong gia đình. Đó chưa hẳn là điều tốt. Nếu biết cách, bạn cũng hoàn toàn có thể thay đổi điều đó. Đâu là cách trị mẹ chồng hay nói xấu con dâu? Những lưu ý sau đây có thể giúp các nàng dâu có mẹ chồng khó tính một phần nào đó.

Bình tĩnh lắng nghe

Cho dù ở trường hợp nào đi chăng nữa, với những câu chuyện tồi tệ đến mức nào, bạn cũng phải luôn giữ được bình tĩnh. Chỉ khi bình tĩnh, bạn mới có thể soi xét vấn đề, không để câu chuyện bị dẫn đường bởi cảm xúc tiêu cực. Tại sao bạn không nên tức giận khi mẹ chồng đi nói xấu con dâu? Tại sao nhẫn nhịn lại là phương án xử lý hiệu quả nhất? Dù bạn có làm ầm mọi chuyện lên đi chăng nữa, mẹ chồng bạn vẫn cứ nói xấu bạn khi có cơ hội. Bạn sẽ không giải quyết được vấn đề gì cả khi mất bình tĩnh.

Hãy thực sự làm chủ cảm xúc của mình trong những trường hợp như thế này. Hãy bình tĩnh để lắng nghe xem mẹ chồng bạn nói gì về bạn. Bạn hãy tự nhủ với bản thân mình rằng không có lửa thì làm sao có khói. Mẹ chồng bạn có lý do để nói xấu bạn, đồng nghĩa với việc bạn đã làm gì đó khiến bà phật lòng. Biết đâu sau những lời nói xấu ấy, bạn có thể thấy được những điểm chưa tốt trong cách cư xử của mình?

Bình tĩnh lắng nghe còn là cách ứng xử thông minh, để người khác phải tôn trọng. Hãy để cho mẹ chồng biết rằng bạn đủ chín chắn và vững vàng để xử lý những chuyện vụn vặt trong đời sống. Hãy để cho những người xung quanh thấy được cách ứng xử khôn khéo và thông minh của mình.

Đây mới là cách “trị” mẹ chồng nói xấu con dâu khôn khéo ảnh 1

Thường xuyên tìm cách trò chuyện và giúp đỡ mẹ chồng

Không có liều thuốc nào tuyệt diệu hơn để trị mẹ chồng hay nói xấu con dâu bằng sự thấu hiểu. Khi bạn và mẹ chồng mình đã có những thấu hiểu nhất định dành cho nhau, chắc chắn câu chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Hãy tự mình đặt câu hỏi: Tại sao mẹ chồng lại luôn xét nét, luôn tìm cách nói xấu mình sau lưng? Nếu bản thân mình thay đổi thì mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu có được cải thiện được hơn không? Nếu bạn tìm được cho mình câu trả lời cho những câu hỏi đó, bạn sẽ tìm được đường đi cho mình ngay thôi.

Để mẹ chồng có thể tâm phục khẩu phục, bỏ hẳn thói quen nói xấu con dâu, hãy làm mềm lòng mẹ bằng sự thuyết phục và dịu dàng của một người phụ nữ. Người ta thường nói: đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Thực tế, một bà mẹ chồng khó tính và khắc nghiệt đến đâu cũng sẽ rất dễ mềm lòng bởi sự chân thành và khôn khéo. Hãy thử đi, biết đâu mẹ chồng lại yêu bạn như con gái đấy. 

Đây mới là cách “trị” mẹ chồng nói xấu con dâu khôn khéo ảnh 2

Nhắc khéo trong một số trường hợp

Khi mẹ chồng nói xấu con dâu, nói với người ngoài và cố tình không để con dâu biết, chứng tỏ chính họ cũng không tự tin về những câu chuyện mà mình nói ra. Đó là điểm yếu của những người thích đi nói xấu người khác. Hãy nắm bắt điều đó để chuyển thế chủ động về phần mình.

Có những lúc vu vơ trong cuộc sống, bạn vô tình nhắc khéo đến người hay nghe chuyện không tốt đẹp gì về mình từ mẹ chồng. Bạn cũng có thể nói bóng gió về những chuyện mà mẹ chồng hay đi nói cho người khác,… Những điều nhắc khéo đó chắc chắn sẽ có tác động ít nhiều đến tâm lý của những bà mẹ chồng hay nói xấu con dâu. Cách trị mẹ chồng nói xấu con dâu này sẽ có tác dụng ngược lại nếu như bạn không khôn khéo và tinh tế. Hãy cẩn trọng với từng lời nói của mình để mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng không bị rạn nứt nhé.

Mẹ chồng, nàng dâu hiếm có trường hợp hòa thuận, không mâu thuẫn. Làm thế nào để mối quan hệ ấy trở nên tốt đẹp, hay đâu là cách để trị mẹ chồng hay nói xấu con dâu, phần lớn bạn sẽ quyết định tất cả. Hãy là một người con dâu thông minh, khôn khéo, biết cách giữ lửa gia đình từ việc đối đãi với mẹ chồng nhé.


phụ nữ xinh đẹp quyến rũ hạnh phúc hôn nhân khí chất quý phái thành công li hôn tiểu tam ngoại tình vợ chồng con cái dạy con mang thai sinh con ăn dặm

Tin tức mới nhất