Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng

Diện tích nhà là 1 trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Tuy vậy, không phải nhà rộng là sẽ đẹp, còn nhà nhỏ thì sẽ chật chội và ngột ngạt. Với sự phát triển của ngành thiết kế nội thất, đã có rất nhiều giải pháp dành cho các căn hộ chỉ 30-40m2 cho cả gia đình để đáp ứng nhu cầu ở các đô thị đất chật người đông.

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng

7 gợi ý dưới đây sẽ chứng minh cho bạn thấy diện tích nhà cũng chỉ là 1 con số và 1 không gian sống thoải mái hoàn toàn có thể được tạo ra bằng những sáng tạo trong sắp xếp đồ đạc và trang trí hợp lí.

1. Vườn mini

Thiết kế này chắc chắn đã đập tan ý nghĩ rằng 1 căn nhà nhỏ không có chỗ cho vườn cây và không gian thư giãn. Trong 1 diện tích chỉ 4m2, bạn đã có thể bố trí trên tầng thượng hoặc hiên nhà 1 không gian vừa thiên nhiên lại vừa thoải mái dùng để thư giãn hoặc tiếp khách đều phù hợp. 

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng ảnh 1

2. Phòng khách thoải mái

Phòng khách luôn được ưu tiên ở vị trí đẹp nhất của căn nhà để dành cho nơi tiếp đón bạn bè, người thân. Bởi vậy, hãy chọn vị trí có trần cao và cửa mở đón ánh sáng tự nhiên giúp căn phòng chật hẹp đem lại cảm giác thoải mái, rộng rãi hơn. Với màu trắng sáng làm nền, bạn có thể kết hợp các đồ nội thất nổi bật như 2 chiếc ghế họa tiết hình học cực cá tính ở đây.

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng ảnh 2

3. Phòng giặt đồ gọn gàng

Một không gian nhỏ nhưng cực gọn gàng nhờ việc sắp xếp hợp lý máy giặt, máy sấy và giỏ đựng quần áo bẩn sẽ giúp việc giặt đồ trở nên thú vị hơn. 

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng ảnh 3

4. Góc nhỏ riêng tư

Các căn nhà thường có những góc chết nhỏ hẹp bị bỏ quên và không được tận dụng. Chỉ bằng những sự biến tấu đầy màu sắc mà góc nhỏ này đã trở thành 1 góc riêng tư của gia chủ dành để thư giãn, đọc sách bên cửa sổ. Việc sử dụng nội thất đa sắc cùng gối trang trí nhiều màu giúp không gian hẹp trở nên đẹp mắt hơn hẳn. 

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng ảnh 4

5. Đảo bếp làm bàn ăn

Căn bếp thường tốn 1 diện tích lớn, bởi vậy hãy tích hợp công năng sử dụng của nội thất bếp. Ví dụ như việc sử dụng đảo bếp làm bàn ăn sẽ tiết kiệm được chi phí và diện tích thêm cho phòng ăn.

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng ảnh 5

6. Căn bếp mini mà chẳng thiếu gì

Đây là 1 ví dụ cho việc sắp xếp cực thông minh các chức năng của bếp để căn bếp nhỏ nhưng luôn gọn gàng, ngăn nắp. Trong 1 không gian cực nhỏ, nhà thiết kế đã sắp đặt đầy đủ các chức năng của 1 căn bếp lớn: tủ kệ hoàn chỉnh, tủ lạnh lớn, lò nướng, bếp, máy hút mùi, thậm chí có thêm cả máy rửa bát. 

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng ảnh 6

7. Phòng làm việc tích hơp với không gian khác

Một góc nhỏ để bàn làm việc cạnh cửa sổ có thể tận dụng được 1 góc nhà bị bỏ trống trong phòng khách hoặc phòng ngủ. Gia chủ đã tinh tế lựa chọn tủ kệ và bàn gắn tường để tạo cảm giác thoải mái hơn mà vẫn đáp ứng được nhu cầu làm việc tại nhà.

Căn nhà với vỏn vẹn 40m2, bạn vẫn có thể xây nhà đẹp với đầy đủ công năng ảnh 7


phụ nữ xinh đẹp quyến rũ hạnh phúc hôn nhân khí chất quý phái thành công li hôn tiểu tam ngoại tình vợ chồng con cái dạy con mang thai sinh con ăn dặm

Tin tức mới nhất