Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

Đắp mặt nạ là bước chăm sóc da cơ bản nhất, nhưng bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ chưa! Tại sao người khác 30 tuổi bằng tuổi bạn mà trẻ như 20 tuổi, còn bạn như 40 tuổi?! Mặt nạ dưỡng da tuổi 30 của phụ nữ cần biết cách sử dụng mặt nạ đúng cách.

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng

1. Không đắp mặt nạ quá 11 giờ

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 1

Thức khuya là thói quen của giới trẻ. Phụ nữ 30 không thể thức khuya, nhưng chúng ta thường có một câu nói hay rằng: Cứ đắp mặt nạ đắt tiền nhất là có thể thức khuya được! Quan điểm này là sai.

Hệ sinh thái cơ thể của chúng ta có đồng hồ sinh học riêng, cũng như chức năng sửa chữa và chức năng miễn dịch riêng. Nói chung, sau 11 giờ, có một "thời kỳ mở" cho cơ thể của chúng ta. Lúc này, cân bằng sinh thái của da sẽ tự mở ra, đây là lúc da mỏng manh nhất.

Lúc này, việc đắp mặt nạ sẽ chỉ làm tăng gánh nặng cho da. Ban ngày da tiếp xúc với tia cực tím và không khí ô nhiễm. Nếu không thể chăm sóc da hiệu quả trước 11 giờ thì không nên đắp mặt nạ sau 11 giờ đêm, sẽ khiến lớp sừng mỏng manh.

2. Không đắp mặt nạ trực tiếp sau khi rửa mặt

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 2

Nhiều người thích đắp mặt nạ ngay sau khi tắm hoặc rửa mặt. Đây là một hành vi rất sai lầm. Rửa mặt tương đương với việc mở lỗ chân lông trên da mặt, tác dụng của mặt nạ là để da hấp thụ tinh chất, việc đắp mặt nạ trực tiếp sau khi rửa mặt sẽ dẫn đến khả năng hấp thụ kém, đó là lý do tại sao một số người không có tác dụng khi đắp mặt nạ.

Sau khi chúng ta làm sạch da mặt, đầu tiên chúng ta nên sử dụng các sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông để thực hiện chức năng dưỡng ẩm cơ bản cho da; Ví dụ, một loại nước hoa hồng được sử dụng để làm ướt mặt, sau đó đắp mặt nạ sau khi hấp thụ. Bởi vì nước hoa hồng có thể cung cấp cho làn da của chúng ta một lớp bảo vệ cơ bản, việc sử dụng mặt nạ sau đó có thể phát huy tác dụng của mặt nạ, hấp thụ và hiệu quả hơn, đồng thời nó cũng có thể ngăn chặn một số yếu tố không chắc chắn trong mặt nạ.

3. Không đắp mặt nạ quá nhiều

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 3

Mọi người đều hiểu sai về việc sử dụng mặt nạ là: sử dụng liên tục có thể làm cho da hấp thụ hiệu quả và luôn duy trì tình trạng da tốt nhất, điều này sai! Mặt nạ nên được áp dụng ba đến bốn lần một tuần. Đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm hỏng hàng rào bảo vệ da và khiến da nhạy cảm.

Ngoài việc không đắp mặt nạ mỗi ngày, không nên sử dụng nhiều loại mặt nạ cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng mặt nạ làm sạch, các bước chăm sóc da tiếp theo nên là tinh chất hoặc lotion thu nhỏ lỗ chân lông và phục hồi; quá nhiều loại mặt nạ trên mặt cũng sẽ khiến da mặt bị nhạy cảm và lớp sừng bị bong tróc nghiêm trọng.

3 điều cần thiết để đắp mặt nạ hiệu quả:

1. Để kiểm soát thời gian

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 4

Có một quản lý thời gian tiêu chuẩn để áp dụng mặt nạ. Thời gian sử dụng của mặt nạ quyết định hiệu quả được phản ánh. Nhiều phụ nữ tuổi 30 có quan điểm sai lầm: đắp mặt nạ càng lâu thì tinh chất càng thẩm thấu hết. Điều này là sai lầm! Thời gian chuẩn cho một lần đắp mặt nạ là 15-20 phút, vì vậy không đắp mặt nạ quá lâu.

Và đối với phụ nữ 30 tuổi, việc chăm sóc da càng nên chú trọng đến việc chống lão hóa. Mặt nạ chỉ có tác dụng dưỡng ẩm. Chỉ mất 10-15 phút để tăng độ ẩm cho mặt nạ. Tiếp theo nên thực hiện bảo dưỡng chống lão hóa. Thời gian đắp mặt nạ lâu sẽ khiến da hấp thụ quá nhiều nước, dễ bị nhăn hơn.

2. Để kiểm soát việc làm sạch

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 5

Tại sao chúng ta đắp mặt nạ? Làm trắng da? Dưỡng ẩm? Trên thực tế, nó chỉ giúp tình trạng da tốt hơn. Làn da tuổi 30 không như tuổi 20, khả năng trao đổi chất bị suy giảm dần. Có rất nhiều rác rưởi được “dung nạp” trên khuôn mặt hàng ngày. Dù bạn đắp mặt nạ gì đi chăng nữa thì vấn đề đầu tiên là làm sạch da!

Tuy nhiên, bạn không nên làm sạch quá mức. Không sử dụng mặt nạ làm sạch khi bạn cảm thấy có một ít dầu trên mặt. Dầu trên da mặt của bạn có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi bị ô nhiễm bởi các tác động bên ngoài. Sử dụng mặt nạ làm sạch hai lần một tuần và các sản phẩm chăm sóc da đơn giản sẽ ngăn ngừa sự tái phát của dị ứng và mụn trứng cá.

3. Nhớ rửa sạch mặt sau khi thoa

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 6

Có 3 điểm chính để áp dụng mặt nạ. Trong thời gian bạn đắp mặt nạ, tinh chất đã được hấp thụ hết, còn lại là những thành phần không hấp thụ được. Nó không những không ảnh hưởng đến da mặt mà còn dính bết dính, khiến bạn dễ dàng chạm vào chăn bông khi ngủ vì vậy cần rửa mặt sạch sau khi đắp mặt nạ.

Và nếu bạn không rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc da tiếp theo, gây bít tắc lỗ chân lông, tinh chất còn sót lại trong mặt nạ sẽ gây tác dụng ngược khiến da bị ngứa, mẩn đỏ; và sự xuất hiện của “mụn bùng nổ”.

Vậy phụ nữ 30 tuổi nên chăm sóc da như thế nào?

Cách chăm sóc da phụ nữ tuổi 30 đúng cách? Mỗi người có loại da khác nhau, sản phẩm được sử dụng và phương pháp sử dụng cũng khác nhau.

Điểm 1: Hiểu chất lượng da

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 7

Da khô: Đối với da khô, một vấn đề thường gặp là lớp trang điểm sẽ bị bết, bong tróc da mũi và da bị căng, mất nước. Cần đắp mặt nạ có tính dưỡng ẩm và tạo cảm giác mạnh, nếu không da sẽ bị khô.

Da dầu: da dầu, vấn đề thường gặp là “bóng cả mặt”, vùng chữ T rất nhiều dầu, thường là do dầu tiết ra quá nhiều dẫn đến mất cân bằng nước và dầu; Nó được khuyến khích để sử dụng một mặt nạ tươi mát, không sử dụng bất kỳ sản phẩm dầu nào, bởi sẽ làm tăng tỷ lệ sản xuất dầu.

Da nhạy cảm: Da mặt mẩn đỏ, ngứa, mẩn đỏ quá mức và chất sừng trên da mỏng. Hãy rất cẩn thận khi sử dụng nhiều sản phẩm. Nên sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ và không chứa chất phụ gia để da luôn trong trạng thái ổn định.

Điểm 2: Hiểu về mặt nạ

Phụ nữ 30+ nên nằm lòng quy tắc "3 điều không nên" khi đắp mặt nạ, nếu không, chiếc mặt nạ dù đắt tiền cũng sẽ vô dụng ảnh 8

Mặt nạ làm sạch: Hầu hết đều ở dạng mặt nạ bùn, có thể làm sạch sâu lớp sừng dư thừa trên da. Nó có hiệu quả đối với da khô và da dầu. Tuy nhiên, nó có thể được sử dụng ba lần trong vòng một tuần. Da nhạy cảm không được khuyến khích sử dụng mặt nạ làm sạch.

Mặt nạ dưỡng ẩm và dưỡng ẩm: Mặt nạ dưỡng ẩm truyền thống có thể nhanh chóng làm dịu tình trạng mất nước của da và bổ sung nước cho da, phù hợp với mọi loại da.


phụ nữ làm đẹp mẹo làm đẹp trẻ trung trẻ hóa chăm sóc da

Tin tức mới nhất