Đặc điểm nổi bật ở trẻ em 3 tuổi dự đoán 1 tương lai tươi sáng

Trẻ em hướng nội hay hướng ngoại sẽ có tương lai tương sáng hơn. Câu trả lời là bố mẹ chỉ cần quan sát đặc điểm nổi bật khi trẻ 3 tuổi sẽ làm sáng tỏ mọi thắc mắc này.

Đặc điểm nổi bật ở trẻ em 3 tuổi dự đoán 1 tương lai tươi sáng

Nhà báo Susan Kane của chuyên mục New York Times cho biết: Khoảng 1/3 - 1/2 số người trên thế giới là người hướng nội.Người hướng ngoại nhận được năng lượng từ các tương tác xã hội, trong khi người hướng nội có xu hướng sống một mình.

Mặc dù tuyên bố này nghe có vẻ hơi quá cực đoan, nhưng ở một số nước trên thế giới đã tiến hành những cuộc nghiên cứu chứng thực những đặc điểm nổi bật khi trẻ 3 tuổi ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của chúng sau này. Đồng thời, có thể suy đoán về sở thích, tính cách, thậm chí nghề nghiệp của trẻ khi chúng lớn lên.

Nếu quan sát thấy trẻ 3 tuổi có những suy nghĩ sâu sắc như một đứa trẻ 7 tuổi, rất có thể con bạn sẽ rất thành công trong tương lai.

Vào năm 1980, một giáo sư tại Viện Tâm thần học ở London, Anh đã tiến hành một cuộc thử nghiệm, ông đã chọn 1.000 trẻ em 3 tuổi tại địa phương và phân loại chúng theo tính cách của chúng.

23 năm sau, giáo sư lại tiếp xúc với 1.000 đứa trẻ này, lúc đó đã 26 tuổi. Vị giáo sư đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng tính cách của những đứa trẻ gần như giống hệt như khi chúng lên 3 tuổi.

Thí nghiệm này cũng cho chúng ta biết, nếu bố mẹ giáo dục sớm và sự phát triển nhân cách của trẻ thực sự sẽ có tác động sâu sắc đến sự phát triển cuộc sống sau này.

Nhà tâm lý học Howard Gardner của Đại học Harvard đã đề xuất lý thuyết về nhiều trí thông minh, ông tin rằng có 8 loại trí thông minh của con người, bao gồm: ngôn ngữ, logic và toán học, âm nhạc, không gian, hoạt động cơ thể, quan hệ giữa các cá nhân, nội tâm và chủ nghĩa tự nhiên.

Đặc điểm nổi bật ở trẻ em 3 tuổi dự đoán 1 tương lai tươi sáng ảnh 1

Tính cách con người được thiên vị hóa ngay từ khi sinh ra, ví dụ, một số người bẩm sinh đã có khả năng ngôn ngữ tốt, trong khi những người khác lại vượt trội về tư duy và logic.

Đây là lý do tại sao chúng ta ngày càng đồng ý với sự phát triển đa dạng. Trẻ em hướng nội thiên về nhiếp ảnh, viết lách, âm nhạc và các sở thích hoặc nghề nghiệp khác, trong khi trẻ em hướng ngoại thích giao tiếp với nhiều người hơn, chẳng hạn như hoạt động.

Hướng nội hay hướng ngoại là hai dạng biểu hiện của tính cách, không có sự khác biệt giữa tốt hay xấu, các mẹ không phải lo lắng về việc con mình sống nội tâm, ít nói và đừng cảm thấy tự ti vì điều này.

Tính cách của một đứa trẻ được xác định ngay từ khi mới sinh ra, nhưng trong giai đoạn phát triển trí não quan trọng trước ba tuổi, chúng ta vẫn có trách nhiệm hướng dẫn và trau dồi tính cách trí tuệ cảm xúc của trẻ.

Nắm bắt thời kỳ phát triển trí não của trẻ 3 tuổi

1.000 ngày đầu tiên sau khi trẻ chào đời là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển não bộ của trẻ. Số lượng sợi trục trong não của một em bé 3 tuổi gần bằng 85% mức độ trưởng thành. Tức là 0 đến 3 tuổi là giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển nhân cách trí tuệ cảm xúc của bé.

Đặc điểm nổi bật ở trẻ em 3 tuổi dự đoán 1 tương lai tươi sáng ảnh 21. Tìm kiếm sự quan tâm thực sự

Sở thích là người thầy tốt nhất của trẻ, hướng dẫn trẻ tìm ra sở thích thực sự của mình, các bà mẹ sẽ thấy rằng bé học mọi thứ quá nhanh

2. Kiên trì mới có hiệu quả

Khuyến khích trẻ kiên trì. Thường mất 21 ngày để hình thành thói quen tốt.

Ví dụ, cùng trẻ đọc một cuốn sách tranh trong 3 tuần, khi sự quan tâm của trẻ được lồng ghép vào đó và bị câu chuyện thú vị cuốn hút sâu sắc, một ngày nào đó, trẻ sẽ chủ động nói với bạn: “Bố ơi, đọc truyện hôm nay đi ngủ à?"

3. Hỗ trợ và khuyến khích

Cha mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất sau lưng trẻ, chỉ bằng cách cho trẻ hỗ trợ và động viên thì trẻ mới trở nên tự tin hơn.

Cần lưu ý, khi trẻ gặp những bế tắc, khó khăn, cha mẹ không nên khiển trách, thờ ơ với trẻ vì sự thất bại nhất thời có thể khiến trái tim trẻ bị tổn thương.


trẻ em đặc điểm tươi sáng

Tin tức mới nhất