5 thói quen vào buổi sáng tác động xấu đến làn da: Nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải mà không hay biết

Uống cà phê vào buổi sáng hay chỉ bôi kem chống nắng khi ra ngoài là hai trong số nhiều thói quen mà nhiều người mắc phải khiến làn da xấu đi.

5 thói quen vào buổi sáng tác động xấu đến làn da: Nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải mà không hay biết

Duy trì một thói quen chăm sóc da suốt 4 mùa

5 thói quen vào buổi sáng tác động xấu đến làn da: Nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải mà không hay biết ảnh 1

Việc sử dụng các sản phẩm giống nhau ngày này qua ngày khác sẽ không mang lại lợi ích cho da. Để giúp làn da của bạn trông khỏe đẹp nhất, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên thay đổi thói quen chăm sóc da theo mùa và chuyển từ sữa rửa mặt tẩy tế bào chết sang loại dịu nhẹ hơn khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.

Bác sĩ da liễu khuyên bạn nên thay đổi thói quen chăm sóc da theo mùa.

Tắm lâu

5 thói quen vào buổi sáng tác động xấu đến làn da: Nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải mà không hay biết ảnh 2

Nhiều người có thói quen tắm nước nóng buổi sáng để chào ngày mới một cách sảng khoái và tỉnh táo, đặc biệt khi thời tiết se lạnh. Tuy nhiên nếu bạn có thói quen tắm lâu thì điều này có thể làm hại da. Nước nóng phá hủy lớp bảo vệ da có tác dụng khóa độ ẩm cần thiết, do đó làm quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Nếu bạn đang rửa mặt dưới vòi hoa sen để tiết kiệm thời gian cho buổi sáng vội vàng, bạn có thể làm tổn thương các mao mạch trên mặt vì nước nóng làm chúng giãn ra.

Chỉ thoa kem chống nắng khi trời nắng và lúc ra ngoài

5 thói quen vào buổi sáng tác động xấu đến làn da: Nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải mà không hay biết ảnh 3

Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn khi bạn ra ngoài vào mùa hè, nhưng việc thoa kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà có thể ngăn ngừa lão hóa da. Mặc dù kính ô tô, kính cửa sổ nhà hay văn phòng có thể chặn hầu hết các tia UVB, nhưng nó vẫn không bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVA có hại.

Bởi thế, ngay cả khi bạn đang làm việc trong văn phòng cả ngày và không dành nhiều thời gian ở ngoài trời, tốt hơn hết bạn nên thoa kem chống nắng để giúp làn da của bạn tươi trẻ.

Sử dụng sữa rửa mặt sai cách

5 thói quen vào buổi sáng tác động xấu đến làn da: Nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải mà không hay biết ảnh 4

Dù không muốn có khuôn mặt bóng dầu, bạn cũng không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có công thức quá mạnh vào buổi sáng. Tốt hơn hết bạn chỉ cần rửa mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ, sau đó thoa kem dưỡng ẩm trước khi da khô.

Uống cà phê vào buổi sáng

5 thói quen vào buổi sáng tác động xấu đến làn da: Nhiều người vẫn thường xuyên mắc phải mà không hay biết ảnh 5

Uống cà phê hàng ngày trước khi bạn ăn sáng, bạn có thể gây hại cho làn da của mình hơn là lợi. Cà phê là một chất lợi tiểu mạnh, có nghĩa là nó có thể khiến bạn bị mất nước nhẹ. điều này sẽ khiến các độc tố khó đào thải khỏi cơ thể qua da và khiến da dễ hình thành các nếp nhăn sớm.


bí quyết phụ nữ đơn giản trẻ trung u30 u40 u50

Tin tức mới nhất