10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy

Thật sự mà nói thì bây giờ rất nhiều người mắc đủ thể loại bệnh đều do ăn uống linh tinh đó. Bản thân mình từng trải qua rồi. Mình từng rất thích bánh ngọt, bây giờ cũng vô cùng thích. Tuy nhiên, thay vì thèm là ăn như trước, giờ mình buộc phải kìm lại. Bởi vì mình đổ bệnh rồi, bác sĩ nói là tại mình hay ăn bánh ngọt, ăn nhiều quá, ăn vô tội vạ, có hôm 10h đêm rồi vẫn còn lấy bánh ngọt ra ăn.

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy

Mình có tìm hiểu thì thông qua báo chí, mình mới được biết rằng bánh ngọt nằm trong top những thực phẩm còn độc hơn thuốc lá nếu ăn nhiều, ăn hàng ngày đó. Mà thuốc lá là thứ độc hại như thế nào, chắc không cần mình phải giải thích thêm nữa ha. Vậy nên là thôi tốt nhất hãy bỏ đi, càng sớm càng tốt bạn nhé.

1. Nội tạng động vật

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 1

Trong nội tạng động vật có hàm lượng protein, vitamin và khoáng chất cao, có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng nó cũng chứa lượng lớn chất béo bão hòa và cholesterol. Đây chính là 2 nguyên nhân chính gây bệnh tim. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều. Hơn nữa, nội tạng động vât còn là nơi tích tụ chất độc, nhất là ở gan. Khi chúng ta ăn vào thì chúng sẽ đi vào cơ thể và tích lũy dần dần, cuối cùng có thể gây ung thư.

2. Cà chua xanh

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 2

Trong cà chua xanh có chứa chất độc slanine gây cảm giác đắng chát khi ăn. Sau khi vào cơ thể, nó có thể gây ra triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Do vậy, tốt nhất mọi người vẫn nên lựa cà chua chín hẳn rồi mới ăn.

3. Đồ ăn đóng hộp

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 3

Các loại thịt, rau được bảo quản trong hộp thường bị mất giá trị dinh dưỡng nhất là các loại vitamin. Tệ hơn, protein được tìm thấy trong thực phẩm đóng hộp còn khiến cơ thể rất khó hấp thu và tiêu thụ so với các loại thực phẩm tươi sống.

Không chỉ thế, trong quá trình chế biến để đóng hộp, một lượng lớn nitrit alkylamine còn được sinh ra. Đây là một chất độc có thể làm tăng nguy cơ mũi họng và các bệnh ung thư khác.

Nồng độ muối cao trong loại thực phẩm này cũng rất hại cho gan, thận, dạ dày và ruột. Những người hay ăn nhóm thực phẩm này rất dễ mắc bệnh liên quan tới tiêu hóa.

4. Bim bim

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 4

Đây là một thứ đồ ăn vặt rất được trẻ nhỏ và nhiều người lớn yêu thích. Thế nhưng, trong bim bim lại có khá nhiều chất acrylamide – một chất gây ung thư. Chất này có trong một số nguyên liệu chứa nhiều carbohydrates. Nó thường sinh ra khi thực phẩm bị làm nóng trên 120 độ Vì thế nên ăn liên tục sẽ phá hủy cơ thể và làm tăng nguy cơ ung thư.

5. Khoai tây chiên

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 5

Chất gây ung thư acrylamide cũng có trong khoai tây chiên, thậm chí còn cao hơn bim bim gấp 1,5 lần. Vì thế, tốt nhất là bạn ăn ít thôi.

6. Bánh ngọt

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 6

Phần lớn nguyên liệu làm bánh ngọt đều là từ bột lúa mạch. Khi được nướng ở nhiệt độ cao sẽ sản sinh ra chất gây ung thư tương tự như trong bim bim. Những loại bánh ngọt được nướng ở nhiệt độ thấp không xảy ra tình trạng này. Thế nhưng nó là bánh ngọt nên nếu ăn nhiều sẽ dễ gây béo phì. Mà béo phì là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh, có cả những bệnh ung thư.

7. Trái cây không rõ nguồn gốc

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 7

Các loại trái cây được bán trôi nổi ngoài thị trường có khả năng tiềm ẩn chất gây ung thư. Nhóm công tác môi trường (EWG) đã phát hiện ra rằng: 98% nông sản thông thường nhất là hoa quả đều có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và chất hóa học vượt mức cho phép.

8. Thực phẩm được nấu ở nhiệt độ cao

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 8Đồ chiên xào, đồ nướng đều rất ngon miệng nhưng khi được nấu ở nhiệt độ cao, chúng sẽ tạo thành hợp chất amin dị vòng, hydrocarbon thơm đa vòng. Đây là những hợp chất có thể làm thay đổi DNA và tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu từ ĐH bang Kansas cho thấy: Việc ướp thịt trong các loại gia vị như như hương thảo, húng tây, oregano và cây xô thơm có thể cắt giảm tới 87% HCAs trong một miếng thịt.

9. Thực phẩm biến đổi gen

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 9

Các loại thực phẩm biến đổi gen có khả năng chống chọi với sâu bệnh rất tốt nên sản lượng tốt. Tuy nhiên, sử dụng nhiều thực phẩm biến đổi gen có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

10. Thực phẩm ngâm

10 thực phẩm "độc" ngang với thuốc lá, vào viện không biết bệnh từ đâu, là do ăn uống đấy ảnh 10

Các loại thực phẩm được ngâm trong dung dịch muối, giấm… như dưa cà, dưa chua… Chúng khá ngon miệng và được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng nếu ăn hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư hệ tiêu hóa.


phụ nữ làm đẹp sức khỏe gia đình cha mẹ nuôi con dạy con lối sống sự nghiệp hạnh phúc

Tin tức mới nhất