10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym

Đôi khi bạn không có thời gian và cũng không muốn xỏ giày thể thao và đi ra khỏi cửa. Vậy thì bạn có thể biến giường ngủ của mình thành một phòng tập thể dục nhỏ với những bài tập sau.

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym

1. Nâng chân thẳng

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 1

Nằm ngửa, hai tay đặt ngang hông và duỗi thẳng chân. Nâng cả hai chân của bạn lên một góc 90 độ, sau đó từ từ hạ xuống. Thực hiện 2 hiệp 10 lần.

2. Nâng hông

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 2

Nằm ngửa, đầu gối cong và gót chân đặt dưới mông. Nâng hông của bạn lên để tạo thành một đường thẳng giữa đầu gối và vai. Sau đó, bóp mông và tập trung vào cơ khi bạn nhấc bàn chân cong lên và đưa qua hông. Đặt bàn chân trở lại và lặp lại tương tự với bên còn lại.

3. Quỳ đá cầu vòng

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 3

Chống cả 2 tay và chân, cổ tay dưới vai và đầu gối rộng bằng hông. Nâng chân của bạn lên và đưa sang một bên cho đến khi nó ngang với hông của bạn. Đá chân của bạn sang một bên và từ từ đặt nó trở lại. Làm điều tương tự ở phía bên kia.

4. Plank cẳng tay

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 4

Đặt cẳng tay của bạn dưới vai, lòng bàn tay hướng xuống. Đặt hai chân rộng bằng hông và đảm bảo cơ thể tạo thành một đường thẳng. Sau đó, từ từ nâng trọng tâm của bạn lên, tập cơ bụng và trở lại vị trí ban đầu. Bạn có thể lặp lại nhanh chóng hoặc giữ mỗi tư thế trong 10 giây.

5. Cuộn lên

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 5

Nằm ngửa, duỗi hai tay qua đầu. Hít vào và từ từ nâng và uốn cong cơ thể của bạn thành một góc 90 độ. Sau đó từ từ quay trở lại. Thực hiện 3-5 hiệp, mỗi hiệp 15 lần.

6. Chống đẩy nửa rắn hổ mang

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 6

Đặt cơ thể nằm sấp với cánh tay uốn cong ở hai bên. Đẩy người lên cho đến khi bụng dưới của bạn cao hơn giường một chút. Trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại 15 lần.

7. Nằm vặn cột sống

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 7

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng và tay đưa về hai bên. Dang rộng cánh tay của bạn và giữ chúng ép vào giường cho ổn định. Nâng cao chân của bạn về phía trần nhà và hạ thấp qua cơ thể về phía sàn nhà sang phía đối diện. Giữ nguyên tư thế, nâng chân trở lại trung tâm và hạ chân xuống.

Lặp lại điều tương tự ở phía bên kia.

8. Ếch uốn cong

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 8

Nằm ngửa và mở rộng hai chân qua hông. Gập bàn chân lại, giữ hai gót chân gần nhau và xoay các ngón chân ra ngoài. Gập đầu gối và duỗi thẳng ra sau, kiểm soát chuyển động bằng đùi trong. Thực hiện 3 hiệp 10 lần.

9. Nâng chân đôi nằm nghiêng

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 9

Nằm nghiêng sang một bên , mở rộng cánh tay dưới của bạn để được hỗ trợ và xếp chồng lên nhau. Ép đùi và chân bên trong của bạn lại với nhau và từ từ nâng chúng lên. Giữ trong 1-2 giây, sau đó hạ chân xuống mà không chạm vào giường. Thực hiện 2 hiệp 15 lần mỗi bên.

10. Vòng tròn trong - đùi

10 bài tập thể dục ngay tại giường: Giúp bạn giảm cân, chăm dáng mà chẳng cần đến phòng gym ảnh 10

Nằm nghiêng sang một bên , mở rộng cánh tay dưới của bạn để được hỗ trợ và xếp chồng lên nhau. Ép đùi và chân bên trong của bạn lại với nhau và từ từ nâng chúng lên. Giữ trong 1-2 giây, sau đó hạ chân xuống mà không chạm vào giường. Thực hiện 2 hiệp 15 lần mỗi bên.

Nằm nghiêng sang một bên và dùng cánh tay dưới để đỡ đầu. Gập chân trên của bạn và đặt cố định trên giường. Hướng bàn chân dưới cùng và nâng chân lên. Vẽ một số vòng tròn với chân nâng lên. Lặp lại điều tương tự ở phía bên kia.


tư thế động tác vận động dễ dàng cơ thể sức khỏe đơn giản trẻ trung u30 u40 u50

Tin tức mới nhất