Mẹo đáɴh bay mùi tanh cá trong một nốt nhạc, vừa nhanh vừa tiết kiệm

Cá là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu. Cung cấp các loại protein an toàn và tốt cho cơ thể. Cá cung cấp đủ acid amin, muối khoáng và Vitamin A và D bổ sung, tăng thêm omega 3 và 6 cho cơ thể. Do đó cá không thể thiếu trong thực đơn bữa ăn được. Nhưng vấn đề gặp phải là cá tanh nếu không biết cách chế biến sẽ rất khó ăn. Cùng tham khảo các bước đánh bay mùi tanh cá cho món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng.

Mẹo đáɴh bay mùi tanh cá trong một nốt nhạc, vừa nhanh vừa tiết kiệm

Làm thế nào để đánh bay mùi tanh cá

Bạn muốn trổ tài với món cá cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, nhưng lại không biết làm thế nào để khử sạch mùi tanh. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn, chúng tôi chi sẻ bí quyết trong đánh bay mùi tanh cá cho mọi người thưởng thức món ngon trọn vị.

Mẹo đáɴh bay mùi tanh cá trong một nốt nhạc, vừa nhanh vừa tiết kiệm ảnh 1

Chọn cá tươi ngon

Để có được món cá ngon thì phải chọn cá còn tươi. Bởi cá tươi giúp món ăn hết mùi tanh, vì nếu cá đã bị ươn, rất khó để đánh bay mùi tanh cá. Cá tươi là những con mắt sáng, và phần mang cá có màu đỏ. Đặc biệt chú ý chọn cá có da phải sáng bóng và ướt, không bị đổ hoặc xỉn màu. Khi ấn nhẹ, thịt bật trở lại và không để lại vết lõm.

Quá trình sơ chế cá đúng cách

Sau khi đã chọn được cá tươi, thì bước tiếp theo cần phải sơ chế đúng cách. Đây là khâu quan trọng để cá không bị tanh.

Mua cá về cần bỏ phần ruột thật kỹ, đánh vảy, cắt vây, bỏ màng đen trong bụng. Sau đó rửa thật kỹ cá với muối. Còn đối với những loại cá da trơn, cần trụng với nước sôi rồi tiến hành cạo sách nhớt. Đảm bảo cá sạch và không còn mùi tanh.

Mẹo đáɴh bay mùi tanh cá trong một nốt nhạc, vừa nhanh vừa tiết kiệm ảnh 2

Ngâm cá khử tanh

Sau khi sơ chế cá sạch, thì tiến hành khử tanh bằng một số nguyên liệu ngay tại nhà như:

- Rửa cá bằng nước vo gạo

- Dùng rượu để rửa cá

- Đập dập gừng đem rửa cá

- Chanh tươi cũng là cách rửa cá giúp khử tanh

Đó là một số cách giúp khử tanh cá hiệu quả mà mọi người nên biết để áp dụng. Có thể chọn cách nào phù hợp, tiện dụng để thực hiện. Không nên ngâm cá lâu hay ngâm với nhiều nguyên liệu sẽ làm cá bị bở, không giữ được dưỡng chất cũng độ ngon của cá.

Khâu chọn gia vị ướp cá đảm mùi tanh

Để cá không còn mùi tanh thì thường mọi người hay dùng các loại gia vị như: hành, ớt, gừng, rau răm, rau cần…

Ngoài những loại gia vị trên, chúng ta cần cho thêm một số nguyên liệu khác như: khế, chanh, mẻ, giấm, me… Để cá hết mùi tanh.

Mẹo đáɴh bay mùi tanh cá trong một nốt nhạc, vừa nhanh vừa tiết kiệm ảnh 3

Vài điểm lưu ý giúp chế biến các món cá ngon miệng

Ngoài việc khử mùi tanh của cá, thì mọi người nên biết một số mẹo giúp chế biến cá được thơm ngon hơn. Dưới đây là vài bí quyết được đúng kết từ kinh nghiệm của nhiều người mong hữu ích với các bạn.

- Cách chiên cá không bị nát: Để cá chiên không nát chúng ta có thể cho thêm ít muối vào chảo dầu để cá không bị dính vào chảo. Từ đó để nhỏ lửa chiên cá mà không lo bị nát.

- Trong quá trình nấu, thì các amin có trong cá sẽ bị phân hủy. Do đó chúng ta không nên đậy nắp nồi để mùi tanh bốc hơi tránh bị ám mùi gây khó chịu.

- Khi nấu cá chúng ta cũng có thể cho thêm một ít sữa bò để tăng thêm hương cũng như giúp đánh bay mùi tanh cá

Đó là những chia sẻ của Cẩm Nang Hạnh Phúc, để mọi người biết cách chọn, sơ chế, tẩm ướp và chế biến các món ăn từ cá. Đảm bảo không còn mùi tanh lại thơm ngon đúng điệu để chiêu đãi cả nhà.


mẹo vặt

Tin tức mới nhất