Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để quanh năm cũng không lo có sâu mọt

Tên khoa học của sâu bọ hại lúa còn gọi là mọt gạo, là loại sâu hại có tốc độ sinh sản rất nhanh, đặc biệt vào mùa này nhiệt độ lên chậm, sâu gạo đẻ trứng và hóa nhộng. Điều đó rất khó chịu phải không?

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để quanh năm cũng không lo có sâu mọt

Vậy làm gì nếu gạo có mọt? Cách làm thực ra rất đơn giản, bỏ một cái "này" vào trong bao gạo và để gạo dưới nắng trong nửa năm cũng không bị sâu mọt

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 mẹo để mọt gạo không phát triển, các bạn cùng học hỏi nhé!

Phương pháp mùi:

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để quanh năm cũng không lo có sâu mọt ảnh 1

Mọt gạo rất nhạy cảm với mùi, chúng ta có thể chuẩn bị một ít tỏi và gia vị như hoa hồi, hạt tiêu và chuẩn bị một khẩu trang sạch dùng một lần, dùng kéo cắt một đầu của khẩu trang dùng một lần.

Cho tỏi và gia vị đã chuẩn bị vào và buộc chặt chúng bằng dây buộc khẩu trang đã cắt.

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để quanh năm cũng không lo có sâu mọt ảnh 2

Sau đó cho vào bao hoặc thùng gạo tại nhà. Gạo và gia vị có mùi hăng nồng sẽ khiến sâu mọt gạo sợ mùi này mà biến mất, rất hiệu quả.

Hóa ra mọt gạo sợ nhất là “nó”, bỏ một ít vào túi gạo, để quanh năm cũng không lo có sâu mọt ảnh 3

Phương pháp đông lạnh:

Gạo rất dễ bị sâu mọt do trứng nở ra từ chính gạo, ta có thể cho gạo vào túi ni lông buộc kín, sau đó cho túi ni lông đựng gạo vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 48 tiếng. Thời gian trong môi trường nhiệt độ thấp này có thể giết chết trứng và sâu mọt gạo, có thể ngăn ngừa sâu mọt gạo phát triển một cách hiệu quả.

Kết luận: Sau khi đọc xong hai bài báo nhỏ về cách phòng trừ sâu bọ gạo, vừa tiết kiệm chi phí lại vừa thiết thực, các bạn đã học chưa? Thử ngay bây giờ nhé!


mẹo vặt

Tin tức mới nhất