Người già nói sinh con buổi sáng tốt hơn chiều: Khoa học khẳng định không phải là mê tín

Đối với các bác sĩ, buổi sáng là thời điểm họ có thể lực tốt nhất vì được nghỉ ngơi nhiều. Buổi chiều và tối, nhất là nửa đêm cơ thể các bác sĩ cũng mệt nhoài vì một ngày làm việc bận rộn. Cả thể lực và trí lực đều không thể đạt được mức độ tốt nhất như buổi sáng.

Người già nói sinh con buổi sáng tốt hơn chiều: Khoa học khẳng định không phải là mê tín

9 tháng 10 ngày mang thai, người mẹ nào cũng hồi hộp chờ tới ngày sinh để được gặp con. Nhất là với những người lần đầu làm mẹ, sự mong ngóng đó càng nhiều hơn. Họ luôn cảm thấy có một hòn đá tảng đè nặng lên mình mà chỉ tới khi nào sinh con khỏe mạnh, bình an mới có thể trút bỏ được gánh nặng đó.

Cũng vì thế, nhiều bà mẹ bắt đầu chuẩn bị mọi thứ để chào đón con yêu như: quần áo, tất, mũ đội đầu, bỉm, sữa bột, xe đẩy… Không ngoa khi nói rằng, chỉ cần thứ gì dành cho trẻ nhỏ là các mẹ sẵn sàng sắm hết cho con.

Người già nói sinh con buổi sáng tốt hơn chiều: Khoa học khẳng định không phải là mê tín ảnh 1
Ngày nay, các bà mẹ trẻ hiện đại còn có thêm những mối bận tâm khác như phương pháp sinh con, giờ sinh nào thì tốt cho con.

Bàn về vấn đề giờ sinh, mỗi người có quan điểm về giờ sinh tốt khác nhau, có người cho rằng sinh con vào buổi sáng tốt, có người lại nói buổi chiều tốt hơn.

Jiang Nan là một bà mẹ trẻ Trung Quốc sinh năm 1990. Cô hiện tại mang thai được 37 tuần và quyết định lựa chọn phương pháp sinh mổ sau khi bàn bạc với gia đình. Jiang Nand đã trao đổi và lên lịch hẹn với các bác sĩ, còn về thời gian cụ thể cô sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bản thân, ngày giờ dự sinh và tư vấn của bác sĩ.

Lúc này, mẹ chồng của Jiang Nan đề nghị rằng cô nên bố trí sinh mổ vào buổi sáng, đừng để sang buổi chiều. Đồng tình với quan điểm này, người chị họ đã từng sinh mổ trước đó của Jiang Nan cũng cho rằng nên sinh con vào buổi sáng sẽ tốt hơn: “Những gì mẹ chồng em nó không phải là mê tín đâu, sinh con vào buổi sáng có nhiều cái lợi hơn”.

Mặc dù cảm thấy việc sinh con vào buổi sáng hay chiều chẳng quá quan trọng nhưng Jiang Nan cũng không phải đối ý kiến của mẹ chồng. Cô đồng ý làm theo. Sau đó cô được mẹ chồng giải thích cho rằng: Sinh con vào buổi sáng, đó là lúc thể chất của chính người mẹ và của các thành viên trong gia đình đang tốt nhất. Mọi người sẽ có sức khỏe và cả tinh thần tươi vui để chào đón em bé, vừa thuận tiện cho việc chăm sóc hai mẹ con.

Jiang Nan cảm thấy mẹ chồng nói rất có lý. Vừa may lại trùng khớp với lịch mổ của các bác sĩ nên cả gia đình đều rất hân hoan, háo hức.

Người già nói sinh con buổi sáng tốt hơn chiều: Khoa học khẳng định không phải là mê tín ảnh 2
Trên thực tế, việc sinh con vào buổi sáng tốt hơn buổi chiều ở những điều cụ thể sau:

Trạng thái tinh thần của các bà mẹ

Mỗi buổi sáng khi chúng ta thức dậy sau 1 giấc ngủ đêm dài, cơ thể sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng. Người mẹ có tinh thần sung mãn hơn, khi đó sinh con sẽ dễ dàng, bớt đau đớn và mất sức hơn. 

Trong khi đó, vào buổi trưa, cơ thể chúng ta thường dễ buồn ngủ và mệt mỏi, cộng với việc suy kiệt sức sau 1 buổi sáng làm nhiều việc, thể lực của người mẹ sẽ không được đảm bảo. Buổi chiều cũng dễ bị suy nhược và kém hơn.

Ngoài ra, nếu người mẹ sinh con vào buổi chiều, các thủ tục xong xuôi có thể sẽ kéo dài tới tối. Lúc này người mẹ cũng cảm thấy mệt mỏi hơn nhiều.

Trạng thái của các bác sĩ

Đối với các bác sĩ: Buổi sáng cũng là thời điểm họ có thể lực tốt nhất vì được nghỉ ngơi nhiều. Buổi chiều và tối, nhất là nửa đêm cơ thể các bác sĩ cũng mệt nhoài vì một ngày làm việc bận rộn. Cả thể lực và trí lực đều không thể đạt được mức độ tốt nhất như buổi sáng.

Ngoài ra, sau khi em bé chào đời còn rất nhiều thủ tục, giấy tờ cần phải làm. Nếu sinh vào buổi tối hoặc đêm, lúc này các bộ phận hành chính không còn làm việc sẽ không thể làm việc ngay được, giải quyết các vấn đề sẽ khó khăn hơn. 

Mẹ sẽ được người thân chăm sóc tốt hơn

Tương tự như vậy, khi bà mẹ sinh con vào buổi sáng, toàn thể các thành viên trong gia đình cũng có thể lực tốt nhất, tinh thần minh mẫn nhất để chào đón và chăm sóc hai mẹ con. Nếu như sinh vào buổi chiều hoặc tối, sau 1 ngày dài chờ đợi, ai nấy đều thấm mệt và muốn được nghỉ ngơi, việc chăm mẹ, chăm con sẽ không thể chu toàn được.

Mặc dù những lợi ích của việc sinh con vào buổi sáng tương đối rõ ràng nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhất nhất phải sinh con vào buổi sáng. Hãy thuận theo tự nhiên và theo chỉ định của bác sĩ với tình trạng cụ thể của mẹ bầu.


phụ nữ xinh đẹp quyến rũ hạnh phúc hôn nhân khí chất quý phái thành công li hôn tiểu tam ngoại tình vợ chồng con cái dạy con mang thai sinh con ăn dặm SINH CON

Tin tức mới nhất