4 điều bố cần làm khi mẹ mang thai giúp bé khoẻ mẹ vui, con sinh ra thông minh vượt trội

Trong khi mẹ mang thai ba hãy thường xuyên cùng mẹ làm 4 việc này sẽ giúp mẹ bầu luôn hạnh phúc, thai nhi cũng nhận được nguồn năng lượng tích cực.

4 điều bố cần làm khi mẹ mang thai giúp bé khoẻ mẹ vui, con sinh ra thông minh vượt trội1. Cùng nhau đặt tên cho con

Trong khi mẹ mang thai cho dù công việc bận rộn cỡ nào thì đừng quên điều bố nên làm cùng mẹ suy nghĩ tên cho cục cưng của mình. Cha mẹ có thể dự phòng hai cái tên khi chưa rõ giới tính của bé. Một tên dành cho con trai và một cái tên cho bé gái.

Cái tên sẽ ẩn chứa những mong muốn, hy vọng, tình yêu thươnɢ của cha mẹ gửi gắm tới đứa con của mình. Thêm vào đó, việc cha mẹ cùng nhau suy nghĩ về tên của con cái sẽ giúp gia đình thêm gắn bó, thươnɢ yêu nhau hơn.

2. Thường nói chuyện với em bé trong bụng

Trong quá trình mang thai cha mẹ nên thường xuyên cùng nhau trò chuyện với em bé trong bụng. Bởi thai nhi hoàn toàn có thể cảm nhận được những âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Khi cha mẹ thường xuyên trò chuyện tâm tình với bé sẽ giúp em bé trong bụng cảm nhận được tình yêu của cha mẹ dành cho mình.

4 điều bố cần làm khi mẹ mang thai giúp bé khoẻ mẹ vui, con sinh ra thông minh vượt trội ảnh 1

Cha mẹ cũng có thể kể con nghe những điều vui bố gặp, có thể hát hay đọc truyện cho con nghe. Hoặc cha mẹ có thể đặt taʏ nhẹ nhàng lên bụng của mẹ và lắng nghe, cảm nhận sự chuyển động của con. Chính những hành động này sẽ giúp tình cảm của cha mẹ và em bé thêm phần gắn bó.

3. Cùng đi mua đồ chuẩn bị sinh với mẹ

Một trong những điều ba mẹ nên làm cùng mẹ đó là đi mua đồ chuẩn bị sinh, đón con chào đời. Chính vì vậy, ba hãy cùng mẹ hãy cùng nhau đi chọn quần áo cho con, đồ chơi, các dụng cụ cần thiết cho con bú, nôi.. Chính sự đồng hành của ba sẽ giúp mẹ luôn vui vẻ, và em bé trong bụng cũng sẽ trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều.

Thêm vào đó, khi cha mẹ cùng làm việc này sẽ giúp cho ba cả nhận rõ hơn về một sinh linh bé nhỏ sắp sửa chào đời

4 điều bố cần làm khi mẹ mang thai giúp bé khoẻ mẹ vui, con sinh ra thông minh vượt trội ảnh 2

4. Đi dạo sau bữa tối cùng mẹ

Trong quá trình mang thai mẹ bầu nên thường xuyên đi bộ nhẹ nhàng sẽ giúp dễ sinh hơn rất nhiều. Khi mẹ đi bộ vào buổi tối nếu có ba đi cùng, trò chuyện tâm tình sẽ giúp tinh thần của mẹ bầu tốt hơn rất nhiều.

Đồng thời, việc ba với mẹ cùng đi bộ sẽ giúp mẹ bầu không cảm thấy cô đơn chán nản trong lúc tập đi bộ.


phụ nữ xinh đẹp quyến rũ hạnh phúc hôn nhân khí chất quý phái thành công li hôn tiểu tam ngoại tình vợ chồng con cái dạy con mang thai sinh con ăn dặm

Tin tức mới nhất