Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái

"Cái răng cái tóc là góc con người", thế nên một kiểu tóc đẹp góp phần rất lớn vào việc nâng tầm nhan sắc và diện mạo của một người, biến xấu thành đẹp trong tầm tay. Vậy nên chị em muốn đẹp hơn xinh hơn nhất định phải chú ý tới việc chọn cho mình kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nhất, đó chính là cách nhanh nhất giúp diện mạo xinh hơn nhiều phần mà chẳng cần phải dao kéo đau đớn hay tốn kém mới có được.

Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái

Thế nào là một kiểu tóc đẹp và hợp với khuôn mặt, thật ra sẽ có hàng trăm quy tắc và nhận định về điều này nhưng để nhanh chóng và tiện lợi nhất, bài viết này sẽ mách cho chị em vài ba kiểu tóc là chân ái của 6 dáng hình khuôn mặt mà mọi phụ nữ vẫn sở hữu giúp đẹp lên trong tầm tay mà không phải đau đầu nghĩ ngợi quá nhiều. 

Kiểu tóc cho mặt tròn

Để chọn kiểu tóc che đi những đường nét tròn trịa của khuôn mặt này chị em nên để tóc mái lệch hoặc tóc mái bằng dáng thưa. Chọn đúng kiểu tóc mái sẽ giúp khuôn mặt bớt tròn trĩnh, nhìn thon dài hơn hẳn. 

Các bạn nữ có thể tham khảo những kiểu tóc như: tóc pixie cắt cao, tỉa nhọn hoặc tóc dài cắt layer rồi uốn xoăn. Mặt khác, bạn cũng nên tránh những kiểu tóc ngắn tomboy, ngắn qua cằm hoặc những kiểu có mái ngang dày.

Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái ảnh 1

Kiểu tóc cho mặt dài

Những cô gái có khuôn mặt dài thường có trán cao và cằm dài, ngược lại với mặt tròn tạo cảm giác dừ hơn so với tuổi thật. Nếu để tóc dài sẽ càng khiến khuôn mặt trông dài hơn và làm lộ nhược điểm, trong khi nếu kết hợp với tóc xoăn sẽ khiến chiều dài và bề ngang khuôn mặt trông cân đối hơn. 

Những kiểu tóc xoăn phù hợp với dáng mặt này chính là: tóc xoăn sóng nước hoặc tóc ngắn ngang vai uốn xoăn kết hợp cùng mái thưa giúp toàn bộ khuôn mặt trông tươi trẻ và bớt cảm giác dài cho khuôn mặt. Các bạn gái cũng nên tránh lựa chọn để tóc dài thẳng hoặc không mái. Điều này có thể sẽ khiến khuôn mặt của chị em trở nên dài hơn đấy!

Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái ảnh 2

Kiểu tóc cho mặt vuông, góc cạnh

Những cô gái có khuôn mặt vuông có đường viền hàm rõ ràng, xương gò má và cằm có chiều rộng, nhìn góc cạnh và hơi thô. Người có hình dạng khuôn mặt vuông thực sự rất ôn hòa, nhưng nó rất dễ tạo cảm giác nam tính. Tìm được kiểu tóc phù hợp cho dáng mặt này sẽ giúp giảm cảm giác "thô cứng", làm nổi bật hơn sự mềm mại cho khuôn mặt. 

Để che giấu khuyết điểm xương gò má cứng và quá rộng cho dáng mặt này, chị em phái đẹp có thể lựa chọn một số kiểu tóc như: tóc bob, tóc cúp gọn kết hợp với mái xéo. Đồng thời, nên tránh những kiểu tóc suông dài thẳng. Chúng có thể “phản chủ” khiến phần khuyết điểm bị lộ ra nhiều hơn. 

Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái ảnh 3

Kiểu tóc cho mặt trái tim

Đặc trưng của mặt trái tim là cằm thon gọn và vầng trán rộng do đó nên chọn các kiểu tóc che bớt hoặc di chuyển sự chú ý của người nhìn khỏi phần trán, như vậy sẽ tạo cảm giác gương mặt cân đối hơn.

Đối với khuôn mặt này, các bạn nữ có thể tham khảo mẫu tóc layer ngang vai hoặc tóc bob ngắn ôm mặt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh kiểu tóc pixie (tóc tém, mái được cách điệu) đánh xù hoặc tóc bob phồng. Ngoài ra tóc mái là cách tốt nhất để che đi nhược điểm trán rộng ở mặt trái tim do đó bạn nên tìm cho mình một kiểu mái phù hợp với bản thân cũng như kiểu tóc mà mình sẽ cắt.

Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái ảnh 4

Kiểu tóc cho mặt kim cương

Khuôn mặt hình kim cương còn được gọi là khuôn mặt kim cương. Kiểu mặt này thường có gò má nổi bật, cằm nhọn và hơi chìm. Tương tự như khuôn mặt vuông, khuôn mặt kim cương cũng phải giải quyết vấn đề gò má cao, vì vậy hãy cố gắng chọn những kiểu tóc lọn xoăn hoặc tỉa gọn gàng ôm vào mặt. 

Để khiến gương mặt trở nên mềm mại, thanh thoát hơn thì chị em nên chọn kiểu tóc xoăn ngang vai, uốn lọn nhẹ hoặc kiểu tóc tém ngắn. Mái tóc xoăn bồng bềnh hoặc bám ôm vào mặt cũng có thể che đi một phần gò má cao. Phần rìa cũng có thể để khuôn mặt hình thoi che đi xương gò má, trông nhẹ nhàng và thanh lịch hơn.

Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái ảnh 5

Kiểu tóc cho mặt trái xoan (oval)

Khuôn mặt oval có nhiều lựa chọn về kiểu tóc, tỷ lệ và đường nét khuôn mặt là hoàn hảo. Kiểu mặt này không cần phải làm tóc thẳng hay tóc xoăn! Các cô gái có khuôn mặt trứng ngỗng (trái xoan) có thể thử các kiểu tóc mới để tạo khí chất khác nhau theo phong cách mà mình yêu thích.

Kiểu tóc "cứ ᴄắт là đẹp" cho 6 loại khuôn mặt: Người trẻ ra chục tuổi, người thay đổi cả thần thái ảnh 6

Đối với khuôn mặt trái xoan, đó là khuôn mặt đáng ghen tị của nhiều cô gái. Người sở hữu khuôn mặt này có thể thích hợp với hầu hết mọi kiểu tóc, chỉ cần điều chỉnh độ dài theo tỷ lệ chiều cao là đẹp. Một vài gợi ý cho chị em chính là hãy lựa chọn kiểu tóc dài qua vai, uốn xoăn bồng bềnh hoặc tóc bob uốn xù.


làm đẹp

Tin tức mới nhất