5 sản phẩm gây нại nhiều hơn lợi mà chị em vẫn vô tư dùng mỗi ngày

Một số sản phẩm, vật dụng tưởng như bình thường trong gia đình thực tế lại có thê gây hại sức khỏe của bạn.

5 sản phẩm gây нại nhiều hơn lợi mà chị em vẫn vô tư dùng mỗi ngày

1. Soda ăn kiêng

Thứ đầu tiên chúng ta cắt giảm khi ăn kiêng là soda thường. Và chúng ta chuyển sang soda ăn kiêng do vẫn cần đồ uống ngọt và có caffeine khi thấy thiếu tỉnh táo.

Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa soda ăn kiêng và nguy cơ phát triển các tình trạng bệnh nghiêm trọng như mất trí nhớ, béo phì, các bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ngoài ra, lý do chính khiến chúng ta uống soda ăn kiêng là để giảm cân, nhưng đồ uống này thực tế có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và khiến chúng ta tăng cân.

Thay vào đó, hãy uống nước lọc, nước chanh hoặc sinh tố nếu bạn cần chút vị ngọt. 

5 sản phẩm gây нại nhiều hơn lợi mà chị em vẫn vô tư dùng mỗi ngày ảnh 1

2. Nước hoa

Nhiều người có thói quen xịt nước hoa trước khi ra khỏi nhà cho thơm tho. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, về cơ bản chúng ta đang xịt những hóa chất có mùi thơm lên da, trong đó có một số hóa chất nguồn gốc dầu mỏ.

Tiếp xúc nhiều với nước hoa, nhất là những sản phẩm không rõ nguồn gốc, có thể gây ra các triệu chứng từ nhẹ đến nặng, từ dị ứng, đau nửa đầu đến ung thư... Ngoài ra nước hoa còn là một chất gây ô nhiễm môi trường.

Do đó bạn nên hạn chế sử dụng các loại nước hoa. Có thể chuyển sang các sản phẩm có mùi thơm với dầu tự nhiên. 

5 sản phẩm gây нại nhiều hơn lợi mà chị em vẫn vô tư dùng mỗi ngày ảnh 2

3. Tăm bông

Ráy tai có tác dụng bảo vệ ống tai và màng nhĩ không bị kích thích, không bị viêm; giúp tai luôn luôn khô ráo, chống thấm cho tai; ngăn ngừa vật thể lạ, vi khuẩn, vi trùng gây nhiễm trùng tai; giúp tai không bị “sốc” với những âm thanh quá lớn.

Khi ráy tai tích tụ có thể gây cảm giác dinh dính khó chịu, nên chúng ta dùng tăm bông để làm sạch ráy tai.

Tuy nhiên khi tăm bông ngoái vào quá sâu trong lỗ tai có thể làm tổn thương màng nhĩ mỏng manh và thậm chí gây mất thị lực.

Bạn không cần dùng tăm bông làm sạch tai. Nếu muốn vệ sinh ống tai, bạn có thể dùng một chiếc khăn ẩm để lau, lưu ý không ấn quá mạnh.

5 sản phẩm gây нại nhiều hơn lợi mà chị em vẫn vô tư dùng mỗi ngày ảnh 3

4. Xà phòng diệt khuẩn

Từ nhỏ, chúng ta đã được dạy về tầm quan trọng của việc rửa tay. Điều này là không thể phủ nhận, nhưng lạm dụng xà phòng diệt khuẩn có thể không tốt.

Đầu tiên, không có bằng chứng nào cho thấy sản phẩm này có thể diệt tất cả vi trùng, và nó cũng không nên làm như vậy.

Các chuyên gia tin rằng một số thành phần được tìm thấy trong các loại xà phòng này như triclosan có thể gây ra kháng kháng khuẩn.

Bạn chỉ cần dùng xà phòng bình thường với nước và rửa tay kỹ là đủ.

5 sản phẩm gây нại nhiều hơn lợi mà chị em vẫn vô tư dùng mỗi ngày ảnh 4

5. Bông tắm

Cấu trúc của bông tắm rất tốt cho việc tẩy tế bào chết, nhưng nó cũng giữ lại nhiều vi khuẩn phát triển trên bông tắm ướt. Khi bạn sử dụng lần sau sẽ làm phát tán vi khuẩn lên da.

Do đó nếu bạn không thể khử trùng, phơi khô bông tắm sau mỗi lần sử dụng thì tốt hơn là dùng xà phòng tẩy tế bào chết tự nhiên.


làm đẹp

Tin tức mới nhất