5 kiểu tóc già khú khiến chị em U50 bị cộng thêm cả chục tuổi: Tốt nhất đừng nên thử

Người ta thường nói “Cái răng cái tóc là gốc con người”, cũng vì thế mà mái tóc đóng vai trò quan trọng để hình thành nên diện mạo của người phụ nữ. Bên cạnh làn da thì mái tóc rất được chị em quan tâm chăm sóc, trong đó phải kể đến là tạo hình cho tóc. Có những kiểu tóc sẽ giúp chị em xinh càng thêm xinh, nhưng cũng sẽ có những kiểu chị em không nên rớ vì sẽ biến mình già đi. Bài viết sau đây sẽ gợi ý chị em về 5 kiểu tóc nên tránh xa để tránh bị chê cười vì già trước tuổi.

5 kiểu tóc già khú khiến chị em U50 bị cộng thêm cả chục tuổi: Tốt nhất đừng nên thử

1. Tóc màu đen nguyên thủy

Chị em nếu đã bước qua tuổi tam, tứ tuần thì đừng nên để tóc đen nguyên thủy vì đây là màu tóc sẽ khiến chị em mang vẻ ngoài đứng tuổi hơn và để lộ tóc bạc mọc sớm của mình. Một đặc điểm khiến chị em không nên để tóc đen là màu da của chúng ta không quá tối, vì thế tóc đen thường sẽ để lộ lên khuyết điểm, khiến sắc khí không phấn chấn.

Các chuyên gia tạo mẫu tóc khuyên chị em nên chọn tone màu sáng cho tóc cũng như kết hợp với những kiểu tóc như uốn gợn sóng hoặc để tóc bob nhằm tăng thêm khả năng hack tuổi cho bản thân. Một lưu ý nhỏ cho chị em theo đuổi tóc nhuộm là nên để ý đến độ dài của tóc và chấm lại chân tóc để tóc được đều màu, chủ nhân cũng thanh lịch hơn.

5 kiểu tóc già khú khiến chị em U50 bị cộng thêm cả chục tuổi: Tốt nhất đừng nên thử ảnh 1

2. Tóc để quá dài, rẽ ngôi giữa:

Việc để tóc quá dài rẽ thêm phần ngôi giữa sẽ góp phần tặng cho chị em vài tuổi, theo các chuyên gia đừng nên để một kiểu tóc quá nhiều năm vì chúng không chỉ gây nhàm chán và khiến diện mạo già hơn mà còn khiến bản thân hết sức đơn điệu không có sự tươi mới. 

Theo đó vào mùa hè, chị em có thể thử thay mới mình với các kiểu tóc ngắn uốn cụp, tóc layer tầng vừa mát mẻ lại hợp mốt. Lưu ý nếu có nhuộm màu thì đừng nên nhuộm quá sáng, vì màu tóc sáng khi pha trộn với màu da tối sẽ khiến diện mạo dừ đi nhiều phần tuổi. Tuy nhiên cũng không nên nhuộm quá tối vì nhìn thiếu tự nhiên, lúc này diện mạo cũng bị điểm trừ đáng tiếc lắm nha. 

5 kiểu tóc già khú khiến chị em U50 bị cộng thêm cả chục tuổi: Tốt nhất đừng nên thử ảnh 2

3. Tóc uốn xoăn xù, cứng đơ: 

Để tóc phồng hơn, nhiều chị em sẽ nghĩ ngay về kiểu tóc xù mì hãy tóc uốn lọn cứng. Tuy nhiên kiểu tóc này sẽ khiến chị em trông dừ hơn so với tuổi thật, không còn hợp mood ở thời điểm hiện tại vì chúng dễ tạo cho người nhìn cảm giác đầu tóc chị em đang xơ rối, yếu ớt. 

Nếu vẫn chuộng tóc uốn, chị em hãy ưu tiên những kiểu tóc như uốn gợn sóng, uống nhẹ ngang vai, nhuộm thêm màu tóc trẻ trung và thường xuyên định hình tóc bằng những chiếc lô uốn, thêm kem dưỡng để tóc thêm mượt mà, chắc khỏe.

5 kiểu tóc già khú khiến chị em U50 bị cộng thêm cả chục tuổi: Tốt nhất đừng nên thử ảnh 3

4. Tóc uốn bung sư tử

Tóc uốn bung sư tử thường được các bà các mẹ lựa chọn vì nghĩ mình chẳng còn hợp với những kiểu tóc uốn duỗi đa dạng như lớp trẻ bây giờ. Thật ra không phải thế đâu, chỉ vì các chị em chưa dám thử đổi mới đấy. Nhược điểm của tóc bung sư tử là làm cho chị em nhìn già dặn đi rất nhiều, phần tóc xù ra khiến đầu tóc không được tự nhiên, trông đứng đắn khó gần. 

Chị em có thể thay bằng tóc uốn nhẹ, tóc ngang vai uốn xoăn đuôi, tóc ngắn ngang vai uốn phồng để mang về cho mình diện mạo tươi tắn, trẻ trung hơn.

5 kiểu tóc già khú khiến chị em U50 bị cộng thêm cả chục tuổi: Tốt nhất đừng nên thử ảnh 4

5. Tóc xẹp mỏng 

Tóc mỏng xẹp lép có thể do cơ thể cũng đủ dưỡng chất khiến chị em trông bết bát, gương mặt không được cân đối và thiếu hẳn sức sống. Chị em có thể cải thiện bằng cách dùng các sản phẩm kích thích giúp tóc mọc nhanh và bồng bềnh hơn.

5 kiểu tóc già khú khiến chị em U50 bị cộng thêm cả chục tuổi: Tốt nhất đừng nên thử ảnh 5

Ngoài ra, chị em có thể áp dụng 1 số biện pháp dưỡng tóc với các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên như dùng giấm táo, dầu dừa, bơ,... để giúp tóc thêm dày và khỏe.


kiểu tóc

Tin tức mới nhất