Nếu đàn ông không sợ mất vợ, vậy cớ gì đàn bà phải sợ mất chồng?

Nhiều chị em phụ nữ thường lên mạng chia sẻ và tìm hiểu cách giữ chồng vì sợ mất chồng, nhưng thật kỳ lạ, sao không bao giờ thấy đàn ông lên mạng dạy nhau cách giữ vợ? Phải chăng chỉ có phụ nữ là thiếu tự tin về bản thân hay họ không tin rằng, họ sẽ có cuộc sống tốt hơn sau ly hôn.

Nếu đàn ông không sợ mất vợ, vậy cớ gì đàn bà phải sợ mất chồng?

Phụ nữ thường tìm hiểu nhiều bí quyết giữ chồng, nào là để chồng được thoải mái tự do làm tất cả những điều anh ấy thích, nào là giữ chồng bằng tình cảm yêu thương chân thành, thậm chí chinh phục người đàn ông của đời mình bằng sự đảm đang, tần tảo của người phụ nữ đậm chất Việt Nam…

Nhưng còn đàn ông, hiếm khi thấy họ ngồi với nhau bày cách giữ vợ? Liệu có phải chỉ có phụ nữ là thiếu tự tin về bản thân hay họ không tin rằng, họ sẽ có cuộc sống tốt hơn sau ly hôn. Hoặc trên khía cạnh nào đó họ không tin bản thân có thể làm lại từ đầu, do đó mà họ dốc hết sức của mình để gìn giữ mái ấm hôn nhân…

Đàn ông không sợ mất vợ, hà cớ gì phụ nữ lại sợ mất chồng?

Dường như giữ chồng là một việc vô cùng khó khăn, thế nhưng điều này vẫn được phụ nữ Việt Nam ưu tiên đặt lên hàng đầu. Câu hỏi đặt ra là tại sao lại phải giữ chồng mà không phải là để cho chồng, lo lắng giữ mình? Chồng là gì mà cứ ôm khư khư sợ mất? Chồng là gì, mà khiến cuộc sống của chị em lại đảo lộn, khổ tâm nhiều đến vậy?

Nhưng đàn ông thì lại khác, khi biết vợ ngoại tình, họ sẽ tiễn người phụ nữ đó đi không chút bận lòng không vương vấn. Đơn giản bản thân họ nghĩ, không có người phụ nữ này thì sẽ có người khác, chẳng việc gì phải hạ thấp danh dự của mình, để bao dung cho một người đàn bà lăng loàn.

Nếu đàn ông không sợ mất vợ, vậy cớ gì đàn bà phải sợ mất chồng? ảnh 1

Hơn nữa với họ thì phụ nữ ngoại tình vì bất cứ lý do gì, cũng là hư thân mất nết, họ không chấp nhận thực tế là do mình vô tâm, không quan tâm vợ.

Suy cho cùng, đàn ông không sợ mất vợ, hà cớ gì phụ nữ lại sợ mất chồng? Chỉ có những người phụ nữ tự ti, mới dùng mọi cách để giữ những thứ vốn đã thuộc về mình, còn những người tự tin và mạnh mẽ, họ sẽ không dùng cuộc đời của mình để níu kéo một điều gì đó.

Bởi đã là phụ nữ thông minh, đều nghĩ những thứ thuộc về mình thì mãi là của mình và những thứ không phải, có giữ gìn kỹ càng đến mấy cũng mất.

Nhọc lòng giữ chồng nhưng… có chắc giữ được trái tim chồng?

Có một sự thật là một người phụ nữ luôn nằm lòng hết những tuyệt chiêu giữ chồng, chưa chắc đã giữ được người đàn ông ở bên cạnh mình mãi, bởi đàn ông càng biết vợ cần mình bao nhiêu, thì họ lại càng muốn vùng vẫy, rời khỏi vòng tay đó bấy nhiêu, càng biết vợ sống không thể thiếu mình, đàn ông càng muốn rời đi để chứng minh bản lĩnh của mình bấy nhiêu.

Nếu đàn ông không sợ mất vợ, vậy cớ gì đàn bà phải sợ mất chồng? ảnh 2

Vậy nên hãy quên việc phải khư khư giữ chồng đi, phụ nữ giờ đây phải năng động, sống và cống hiến cho xã hội không thua gì cánh mày râu, cho nên, trong mọi mối quan hệ, vai trò của đôi bên là bình đẳng, chẳng ai có nhiều quyền hơn một ai.

Kỳ thực, ở đời ai cũng mưu cầu hạnh phúc, tuy nhiên muốn người khác luôn yêu thương và tôn trọng bạn, bạn phải có giá trị, do đó cách tốt nhất là hãy sống một cuộc đời rực rỡ, là hãy luôn học hỏi và phấn đấu để “không ngừng gia tăng giá trị bản thân”, để thay vì nghĩ kế giữ chồng thì chồng phải là người giữ mình.


hôn nhân

Tin tức mới nhất