Nguyên nhân và cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở, khiến tiền điện tăng vù vù

Cửa tủ lạnh bị hở là một trong những lỗi thường gặp trên các dòng tủ lạnh cũ. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy tìm hiểu cùng Limosa nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở, khiến tiền điện tăng vù vù

Gioăng tủ lạnh bị gỉ và mục nát

Miếng dán tủ lạnh là miếng dán có tác dụng ngăn không cho hơi lạnh thoát ra bên ngoài. Gioăng bị hư hỏng có nghĩa là tủ lạnh không thể duy trì đủ nhiệt độ để bảo quản thực phẩm. Tủ lạnh có thể không được đóng kín chỉ vì miếng đệm bị bẩn. Gioăng bẩn có thể là kết quả của việc sử dụng lâu ngày, bụi hoặc thức ăn thừa.

Cách khắc phục: Bạn phải làm sạch con dấu và con dấu sẽ được niêm phong ngay lập tức. Nếu con dấu bị hỏng, hãy thay thế nó bằng một con dấu mới. Kiểm tra các miếng dán thường xuyên để ngăn không khí lạnh lãng phí hóa đơn tiền điện của bạn bị rò rỉ ra ngoài tủ lạnh!

Nếu bạn gặp vấn đề về tủ lạnh mà không thể giải quyết được hãy liên hệ với sửa tủ lạnh quận Bình Tân Limosa để được tư vấn hỗ trợ nhé!.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở, khiến tiền điện tăng vù vù ảnh 1

Có quá nhiều thứ trong tủ lạnh

Nếu bạn đặt vật nặng lên cửa tủ lạnh vì quá nặng, cửa tủ lạnh sẽ bị kéo xuống, tủ lạnh mở không kín và hơi lạnh thoát ra ngoài.

Cách khắc phục: Để vật nặng vào ngăn kéo chứ không phải cửa ra vào.

Bản lề không thẳng

Sau thời gian dài sử dụng, bản lề tủ lạnh có thể bị giãn hoặc chảy xệ. Nếu bạn kéo cửa tủ lạnh, cửa sẽ vẫn mở, khó làm lạnh vì không được đóng kín.

Cách khắc phục: Để giải quyết vấn đề này, hãy điều chỉnh bản lề và siết chặt bằng tuốc nơ vít.

Nguyên nhân và cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở, khiến tiền điện tăng vù vù ảnh 2

Tủ lạnh không cân

Nếu bạn đặt tủ lạnh ở đâu đó trong nhà và nghiêng mặt trước của tủ lạnh về phía trước, trọng lượng của cánh cửa sẽ không đóng lại đúng cách do sức nặng của việc kéo cánh cửa ra.

Cách khắc phục: Kiểm tra sự cân bằng của tủ lạnh và sau đó điều chỉnh lại. Bạn cần tìm một vị trí nằm ngang để lắp tủ lạnh, hoặc hơn hết là đặt tủ lạnh trên đế.

Trên đây là những chia sẻ của Limosa về những nguyên nhân và cách khắc phục cửa tủ lạnh bị hở. Mong rằng bài viết mang lại nhiều sự hữu ích cho bạn.


mẹo vặt

Tin tức mới nhất