Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê

Ốc móng tay là loại hải sản rất được ưa chuộng bởi độ ngọt thịt, thơm ngon, bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hôm này, Phunugiadinh sẽ vào bếp hướng dẫn bạn một món xào mang tên ốc móng tay xào bơ tỏi vô cùng hấp dẫn cho cà nhà cùng thưởng thức nhé!

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê

Nguyên liệu làm Ốc móng tay xào bơ tỏi

- Ốc móng tay 400 gr

- Tỏi băm 2 muỗng canh

- Ớt sừng băm 1 muỗng canh

- Ớt hiểm cắt nhỏ 1 ít

- Sả 1 cây

- Bơ 1 muỗng cà phê

- Dầu hào 1 muỗng canh

- Tương ớt 1 muỗng canh

- Dầu ăn 1 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít (đường/muối/ tiêu/hạt nêm)

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê ảnh 1

Cách chế biến Ốc móng tay xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế ốc móng tay

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê ảnh 2

Để loại hết cát, ốc móng tay mua về ngâm ngâm ốc với nước có bỏ 1 ít ớt cắt nhỏ trong khoảng 30 phút.

Sau đó dùng kéo cắt lớp màng và mở vỏ ốc ra, rạch 1 đường lên bụng ốc rồi dùng tay moi hết phần ruột, chất nhày và bụi bẩn bên trong ra. Đem ốc rửa sạch lại với nước, để ráo

Cách sơ chế ốc móng tay sạch cát

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê ảnh 3

Bạn có thể ngâm ốc trong nước sạch 7 tiếng, cách 2 tiếng thay nước 1 lần. Sau đó rửa phần đầu và đuôi ốc móng tay trực tiếp với vòi nước chảy.

Bạn nên ngâm ốc trong thau/chậu bằng kim loại vì ốc gặp kim loại sẽ nhả hết bùn dơ. Nếu không có thau/chậu bằng kim loại thì bạn có thể thả vào thau 1 vài dụng cụ kim loại như dao, nĩa,… Và tiếp tục ngâm ốc trong khoảng 1 - 2 tiếng.

Ngâm ốc trong nước vo gạo hoặc nước muối pha loãng thêm 2 trái ớt cắt lát hoặc đập dập vào ngâm khoảng 1 - 2 tiếng thì vớt ra dùng kéo cắt phần thân ốc, để lộ phần ruột ốc, rửa trực tiếp chỗ bẩn với nước. Sau đó rửa thêm vài lần với nước cho sạch cát.

Bước 2: Luộc ốc móng tay

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê ảnh 4

Bắc một nồi nước lên bếp, cho 1 cây sả đập dập và một muỗng cà phê hạt nêm rồi đun thật sôi.

Khi nước вắt đầu sôi, các bạn tắt bếp rồi cho ốc móng tay vào luộc sơ khoảng 1 phút rồi vớt ốc ra, để ráo nước.

Bước 3: Xào ốc móng tay

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê ảnh 5

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho 1/2 lượng tỏi băm đã chuẩn bị vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng đều và dậy mùi, các bạn vớt tỏi và và để riêng.

Cho tiếp vào chảo 1 muỗng cà phê bơ vào rồi đun chảy, thêm tiếp phần tỏi băm còn lại vào và phi vàng.

Kế đến, cho 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt băm và 2 muỗng canh nước lọc vào chảo.

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê ảnh 6

Vặn lửa vừa, đồng thời khuấy đều tay cho gia vị tan hoàn toàn và phần nước sốt sánh lại.

Trút toàn bộ phần ốc móng tay vào chảo, xào ở lửa vừa khoảng 2 phút nữa cho ốc ngấm gia vị rồi tắt bếp, sau đó rắc phần tỏi phi khi nãy lên trên là hoàn thành.

Mách nhỏ: Không nên xào ốc móng tay quá lâu sẽ khiến ốc bị ra nước, teo lại và không còn ngon nữa.

Bước 4: Thành phẩm

Mách bạn cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi cực đơn giản mà thơm ngon hết ý, cả nhà đều mê ảnh 7

Món ốc móng tay xào bơ tỏi ớt sau khi hoàn thành có mùi thơm cực cuốn hút. Ốc dai giòn, ngọt thịt quyệt cùng với sốt bơ tỏi thơm nức, đậm đà, cay cay đầy cuốn hút. Món này ăn cùng với bánh mì và một ít muối tiêu chanh sẽ vô cùng tuyệt vời đấy.

Với cách làm ốc móng tay xào bơ tỏi vừa thơm ngon hấp dẫn lại vô cùng đơn giản nên hãy nhanh nhanh cùng với Phunugiadinh vào bếp ngay nhé!


thơm ngon nấu ăn nấu nướng món ngon món ăn công thức

Tin tức mới nhất