Cách làm mì Ý tươi, sợi dai, không kém gì ngoài tiệm

phunugiadinh.vn sẽ hướng dẫn cho những bạn yêu thích mì Ý nhé. Với cách làm này, các bạn có thể làm rất nhiều món spaghetti ngon đúng điệu.

Cách làm mì Ý tươi, sợi dai, không kém gì ngoài tiệm

Nguyên liệu làm mì ý tươi:

- Bột mỳ: 220g

- Trứng gà: 3 quả

- Muối: 1 thìa café

- Dầu oliu: 1 thìa café (có thể thay bằng dầu ăn thường nhưng không ngon bằng)

Cách làm:

- Cho bột mì + trứng gà + muối + dầu oliu vào 1 bát lớn. Dùng nĩa/dĩa khuấy tròn, đảo đều, từ từ vun bột vào tới khi trứng thấm hết vào bột.

Cách làm mì Ý tươi, sợi dai, không kém gì ngoài tiệm ảnh 1

- Cho bột ra 1 mặt phẳng sạch, nhào bột từ 10- 15 phút tới khi mặt bột mịn.

- Không nên rút ngắn thời gian nhào bột, vì trong quá trình này, bột sẽ phát triển, tạo cho bột có thớ, sợi mỳ sẽ dai, ngon.

Cách làm mì Ý tươi, sợi dai, không kém gì ngoài tiệm ảnh 2

- Bột nhào xong, không dính tay, mặt bột dai mịn. Bọc bột trong túi zip, để 60 phút.

- Cắt miếng bột làm 2 phần hoặc có thể chia nhỏ hơn.

- Dùng cây cán bột cán mỏng miếng bột mỏng khoảng 1mm thì dừng nha.

- Công đoạn này dùng nhiều bột vào, đừng tiếc bột nha.

Cách làm mì Ý tươi, sợi dai, không kém gì ngoài tiệm ảnh 3

- Sau đó đem phơi bột cho ráo, để khi cắt sợi không bị dính vào nhau.

- Sau 15 phút thì mang bột vào, xếp zich zac khoảng 3 - 4 lần.

Cách làm mì Ý tươi, sợi dai, không kém gì ngoài tiệm ảnh 4

- Dùng dao thái thành từng sợi nhỏ

- Rồi cho vào khay để cuộn tròn lại thành từng búi là xong.

Cách làm mì Ý tươi, sợi dai, không kém gì ngoài tiệm ảnh 5

Và mỳ Ý tươi đã được hoàn thành. Với mì này, các bạn chỉ luộc trong 3- 4 phút là được nhé. Mì ngon không kém gì ngoài tiệm. Chúc các bạn thành công!


món ăn nấu ăn thơm ngon cách làm công thức

Tin tức mới nhất