Thông minh không chỉ do di truyền, 4 việc mẹ chăm làm sẽ giúp trẻ sở hữu IQ 130

Trí thông minh của con người là một khái niệm khó đo lường và khó xác định. Hầu hết các nhà nghiên cứu ngày nay đều cho rằng, trí thông minh của một người là sự kết hợp của kiến thức mà ta học được, các kỹ năng, và khả năng lĩnh hội cũng như khả năng suy luận. Điều này cũng có nghĩa rằng khả năng trí tuệ của chúng ta hình thành và phát triển theo thời gian chứ không phải được xác định và không thay đổi kể từ lúc ta được sinh ra.

Thông minh không chỉ do di truyền, 4 việc mẹ chăm làm sẽ giúp trẻ sở hữu IQ 130

Theo Discovery, nền tảng cơ bản của trí thông minh thật ra là sự kết hợp của nhiều yếu tố. Ngoài yếu tố di truyền, còn có các yếu tố khác cũng quan trọng không kém như những thực phẩm chúng ta ăn, môi trường nơi chúng ta sống, đều có ảnh hưởng đến khả năng trí tuệ của con người. Tuy nhiên, có 4 điều bố mẹ có thể làm để con có trí thông minh vượt bậc:

Thứ nhất, trong cuộc sống hàng ngày, nói chuyện và giao tiếp với trẻ em, kể cả khi trẻ mặc quần áo, tắm, ăn, chơi, đi lại và khi đi xe, nói chuyện với trẻ

Việc trò chuyện với con như 2 người bạn có thể giúp bé вắt đầu học từ mới và giúp chúng phát triển trí não. Do đó, mặc dù cha mẹ thường xuyên bối rối khi phản ứng từ con đôi khi chỉ là vài tiếng âm ừ, nhưng đừng nghĩ nó sẽ vô dụng. Nếu bạn kiên trì, bạn có thể mang lại lợi ích cho em bé trong sự phát triển trí thông minh

Thứ hai, khuyến khích trẻ chơi với các khối xây dựng và lắp ghép

Thông minh không chỉ do di truyền, 4 việc mẹ chăm làm sẽ giúp trẻ sở hữu IQ 130 ảnh 1

Việc chơi những trò chơi này có thể nuôi dưỡng khả năng hài hòa taʏ mắt của bé, khả năng hành động chính xác và giúp trẻ tìm ra cảm giác đúng/sai, vừa mắt/không vừa mắt; có thể ảnh hưởng đến sở thích khám phá của bé.

Đối với em bé, sự hài hòa của taʏ và mắt; độ chính xác của khả năng hành động là hai kỹ năng rất quan trọng. Hai kỹ năng này được điều khiển bởi tiểu não, trong khi các khối xây dựng và đồ chơi mềm là đồ chơi tốt nhất ở giai đoạn này. Nếu cha mẹ có thể chơi với bé và giúp bé nắm vững các phương pháp và luật chơi, thì đó là sự trợ giúp tốt nhất.

Thứ ba, bạn có thể đưa con tham gia các hoạt động xã hội.

Ở giai đoạn từ 1 tuổi trở lên, em bé có thể phản ứng với những người khác, không phải bố mẹ hay ông bà. Bé có thể hiểu được cảm xύc được biểu lộ bên ngoài. Ngoài ra việc tiếp xύc với những đứa trẻ khác cùng tuổi hoặc lớn hơn, có thể ảnh hưởng đến nhu cầu phát triển giao tiếp của trẻ nhiều hơn, điều này có tác động tích cực đến sự phát triển não bộ của trẻ.

Thứ tư, cho con bạn cảm giác an toàn và yêu thương

Thông minh không chỉ do di truyền, 4 việc mẹ chăm làm sẽ giúp trẻ sở hữu IQ 130 ảnh 2

Cha mẹ có thể cho trẻ một cái chạm nhẹ vào cơ thể, chẳng hạn như ôm, hôn, v.v., những đụng chạm nhẹ nhàng khác có thể tạo ra cảm giác an toàn và hạnh phúc của trẻ. Việc giữ con mình tránh xa những tác động tiêu cực bên ngoài cũng vun đắp được tình cảm yêu thương và tin cậy nơi bé. Khi đã hoàn toàn yên tâm về sự bảo bọc của cha mẹ, bé sẽ thoải mái bộc lộ những điều mình muốn khám phá.


nuôi con dạy con gia đình cha mẹ phụ nữ hạnh phúc

Tin tức mới nhất