Sự tự tin của bé gái sẽ giảm khi 8 tuổi, 5 điều ông bố thông thái làm để con không tự ti

Sau khi bé gái được 8 tuổi, sự tự tin của bé sẽ được kiểm tra bằng những thay đổi trong quąn hệ bạn bè, ngoại hình, trách nhiệm ở trường,v.v.

Sự tự tin của bé gái sẽ giảm khi 8 tuổi, 5 điều ông bố thông thái làm để con không tự ti

Mặc dù biết rằng những điều này có thể ảnh hưởng đáng kinh ngạc đối với trẻ, nhưng vẫn có cách giúp chúng vượt qua và lấy lại sự tự tin:

1. Hiểu rõ những lý do

Một cuộc khảo sáϯ đã xáç nhận rằng 30% sự tự tin của trẻ em gái giảm trong độ tuổi từ 8 đến 14. Thông thường, điều này là do anh em đã mong đợi sự hoàn hảo từ chúng và cũng bảo vệ quá mức.

2. Hãy để chúng đối mặt với nỗi sợ hãi của mình

Việc của bố là khuyến khích trẻ vượt qua nỗi sợ hãi. Vì điều này là khác nhau đối với mỗi bé gái, nên đây sẽ là cách mà anh em có thể tiếp cận:

Bắт đầυ bằng cách xem xét nỗi sợ hãi của trẻ là gì. Lập danh sách các kết quả tồi tệ nhất có thể xảy ra. Điều này có nghĩa là những điều này không có khả năng xảy ra nhưng trẻ sẽ sẵn sàng đối phó với chúng và có kết quả dễ dàng hơn.

Giúp trẻ nghĩ ra một câu thần chú mà cô ấy sẽ sử dụng khi tình huống đáng sợ đó xảy ra. Cuối cùng nó sẽ trở thành một “câu thần chú tích cực” tự động của trẻ.

3. Dạy trẻ không bỏ cuộc sau thất bại

Sự tự tin của bé gái sẽ giảm khi 8 tuổi, 5 điều ông bố thông thái làm để con không tự ti ảnh 1

Đó là điều không thể tránh khỏi: thất bại sẽ đến như nó đã xảy ra với tất cả chúng ta. Đó là một loại bài học mà chúng ta nhận được khi chấp nhận rủi ro, đặc biệt là khi còn trẻ. Nhưng điều quan trọng đối với trẻ chính là học cách vượt qua nó và biết rằng con cần sẵn sàng cho những lần tiếp theo.

Ngay sau khi thất bại xảy ra, hãy chuyển chủ đề. Đừng thúc ép trẻ phân tích điều gì đã xảy ra và đừng đảm bảo rằng chúng có thể sửa chữa nó. Trẻ cần nghỉ ngơi vì trung tâm sợ hãi của chúng đang bùng cháy. Hãy để chúng nghỉ ngơi trong 30 phút hoặc 3 giờ.

Mục đích là để trẻ thấy rằng thất bại không phải là lý do để lùi bước, mà là để tiến về phía trước mạnh mẽ hơn nữa. Bây giờ, hãy cùng nhau tìm ra giải pháp tốt hơn để trẻ đối phó với bạn bè, thi cử, v.v.

4. Hãy để trẻ tự lựa chọn

Khi không để con mình đưa ra quyết định, rất có thể bé cũng làm điều này bên ngoài nhà. Điều này có thể dẫn đến việc trẻ đưa ra những lựa chọn tồi tệ, có thể làm giảm sự tự tin của trẻ nhiều hơn nữa.

Hãy cho trẻ cơ hội để thực hành việc đưa ra quyết định. Nó có thể đơn giản như để trẻ tham gia vào các lựa chọn vào ᴄôпg việc hàng ngày.

Để chúng chọn những gì mình muốn mặc, những ᴄôпg việc cô ấy muốn chịu trách nhiệm trong tuần này, cô ấy muốn để tóc như thế nào, v.v.

5. Khen ngợi trẻ vì những nỗ lực chứ không phải vì hiệu suất

Sự tự tin của bé gái sẽ giảm khi 8 tuổi, 5 điều ông bố thông thái làm để con không tự ti ảnh 2

Tập trung hơn vào những nỗ lực của trẻ và không dựa trên kết quả hoặc hiệu suất. Điều này sẽ xây dựng sự tự tin và trẻ sẽ có thể chịu đựng thất bại tốt hơn nhiều. Bố cũng không nên đánh giá những nỗ lực của trẻ theo trí thông minh vì nó có thể làm giảm động lực và ngǎп cảп trẻ làm việc chăm chỉ.


nuôi con dạy con gia đình cha mẹ phụ nữ hạnh phúc

Tin tức mới nhất