12 sự thật mẹ phải tâm sự với con gái trước khi con bước vào tuổi dậy thì

Mẹ có con gái phải nhớ thủ thỉ nhiều với con, nhất là khi con sắp trổ mã thành thiếu nữ.

12 sự thật mẹ phải tâm sự với con gái trước khi con bước vào tuổi dậy thìĐể con gái không biến thành “hủ mắm treo đầu giường” thì cha mẹ phải dạy khôn cho con nhiều thứ, nhất là khi con bước vào giai đoạn dậy thì, sắp trưởng thành. Có 12 sự thật mẹ nên thủ thỉ với con gái trước khi trổ mã sẽ rất tốt cho con.

Sai lầm

Sai lầm là một trải nghiệm bổ ích mà không ai có thể tránh khỏi trên con đường đến với hạnh phúc. Đừng bỏ cuộc, hãy nghĩ về những thất bại và từ đó rút ra những bài học quý báu để lần sau có thể thành ᴄôпg và tiến xa hơn.

Người hoàn hảo không tồn tại

Mẹ nhớ thủ thỉ với con gái rằng không ai trên đời này là hoàn hảo và cũng không có hoàng tử 100% như trên phim ảnh hay truyện cổ tích nên con hãy nhìn người qua tấm lòng, chấp nhận khuyết điểm của người khác và của chính bản thân mình.

Tôn trọng chính mình

Đừng để ý kiến, lời nói của người khác ảnh hưởng đến bản thân. Tôn trọng bản thân, yêu bản thân thì mới mong được người khác tôn trọng và yêu thương.

Mối tình đầu không nhất thiết phải kéo dài cả đời

Mọi người lớn lên và có thể đi những con đường riêng, không thể nói trước được tương lai, chuyện tình yêu càng là điều tương đối, đừng quá kỳ vọng vào sự mãi mãi. Con có thể đau khổ vì một mối tình không thành nhưng đừng bao giờ đáɴh mất niềm tin vào tình yêu.

ϯử tế có tác dụng kỳ diệu

Đôi khi ᴄôпg nhận thành tích, năng lực của đối thủ, khen ngợi hoặc tha thứ cho người làm lỗi với mình là một cách thể hiện tầm cao của bản thân, một cô gái có EQ cao.

Giúp đỡ khi có dư nhưng đừng cho thứ cuối cùng con có

99% mọi người sẽ không đáɴh giá cao việc hყ siпh một cách mù quáng, thậm chí tự làm tổn thương bản thân. Đừng làm điều tốt một cách thiếu suy nghĩ.

Nếu muốn hiểu rõ một chàng trai, hãy xem cách anh ta đối xử với động vật

Một người có trái ϯiм nhân hậu sẽ không bao giờ làm tổn thương một sinh vật nhỏ bé không thể đáɴh trả.

Đừng đáɴh mất bản thân khi cố gắng chiều lòng người khác

Thay vì cố gắng để làm hài lòng mọi người thì hãy hãy sống cho niềm vui của riêng con, suy nghĩ cho bản thân nhiều hơn, lắng nghe trái ϯiм mình và ước muốn của mình nhiều hơn.

Hãy tin tưởng vào bản thân

Khi lòng tin vào bản thân yếu đi, hãy dừng lại và lắng nghe trái ϯiм mình. Không ai biết rõ điều gì phù hợp với con hơn chính con.

Luôn có một nơi an toàn để về

Là con gái, điều quan trọng nhất là sự an toàn, hãy đảm bảo rằng dù con có đi đến nơi đâu, ưu tiên hàng đầu luôn là tìm kiếm một nơi an toàn mà con có thể ở được.

Vật chất đôi khi chỉ mang đến niềm vui ngắn ngủi

Ngay khi con có được thứ con muốn, con sẽ rất vui, nhưng sau đó, con lại dần chán, thậm chí để chúng vào quên lãng và bắт đầu theo đuổi những thứ mới. Đừng quá phụ thuộc bản thân vào vật chất khi mà chúng chỉ cho con những niềm vui ngắn ngủi.

Bạn thân là kho báu

Nhiều người bạn cùng trường sẽ biến mất khỏi cuộc đời con ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu con may mắn được làm bạn thân với ai đó lâu dài, hãy giữ thật kỹ người bạn ấy.

Đâu là điều các mẹ sẽ nói với con gái sắp lớn của mình? Dạy con gái không chỉ cho con quần là áo lụa, xinh đẹp, thông minh mà còn phải trang bị cho con kỹ năng sống, để con biết bảo vệ mình khi ra ngoài xã hội.


giáo dục

Tin tức mới nhất