11 cách giúp con cảm nhận tình yêu thương bố mẹ nào cũng nên làm mỗi ngày

Cha mẹ luôn luôn yêu thương con cái vô điều kiện. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tình cảm đó. Sau đây là 11 cách giúp con cái nhận ra tình cảm thiêng liêng đó.

11 cách giúp con cảm nhận tình yêu thương bố mẹ nào cũng nên làm mỗi ngày1. Nhìn vào mắt con khi nói chuyện

Một bí quyết giúp con cái nhận ra sự quan tâm của cha mẹ đó là hãy nhìn vào mắt con mỗi khi giao tiếp với con.

Cha mẹ hãy bỏ điện thoại xuống, nhìn vào mắt con và nói chuyện thật tình cảm. Bằng cách này, các con sẽ cảm nhận được cha mẹ quan tâm đến chúng qua đôi mắt ấm áp.

2. Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Ngoài sự quan tâm về mặt tinh thần, cha mẹ hãy biểu lộ tình yêu thương của mình bằng những cái ôm, chạm tay, nựng con, nắm tay, cùng nằm, cùng ngồi chơi với con.

Cha mẹ hãy gần gũi với con lúc nào có thể, để các con thấy rằng cha mẹ luôn ở bên cạnh, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn với chúng.

3. Khen ngợi và cảm ơn con

Bất kỳ ai cũng mong được nghe lời khen ngợi, đặc biệt đối với trẻ con. Vì thế hãy biểu lộ tình cảm yêu thương dành cho con bằng những lời khen ngợi khi con làm được việc tốt. Hãy khen và cảm ơn con thật cụ thể.

Ví dụ như chúng ta có thể khen vả cảm ơn con làm việc nhà giúp mẹ, trông em hay giúp đỡ một bạn nào đó khó khăn chẳng hạn. Lời khen đó có thể giúp con tự tin hơn và con cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của cha mẹ dành cho chúng.

4. Cùng đọc sách với con

Hãy dành khoảng thời gian rảnh để cùng con đọc sách. Vì lúc đó cha mẹ có thể hỏi con về câu chuyện con đọc được, con thích loại nhân vật nào, sau này con thích giống ai và vì sao.

11 cách giúp con cảm nhận tình yêu thương bố mẹ nào cũng nên làm mỗi ngày ảnh 1

Qua đó, cha mẹ có thể hiểu được con hơn và con cũng sẽ hiểu rằng cha mẹ cũng quan tâm đến mình.

5. Nói chuyện với con trước giờ đi ngủ

Trước giờ đi ngủ có lẽ là lúc bạn và con thư giãn nhất trong ngày.

Cha mẹ có thể hỏi con hôm nay đi học có gì thú vị không, đùa vui một chút với con trong khoảng thời gian này cũng giúp cho các con nhận ra tình cảm yêu thương gia đình thật ấm áp.

6. Dạy con những điều mới mẻ

Để con cảm nhận được tình cảm mà cha mẹ dành cho mình, cha mẹ hãy luôn dạy con những điều mới mẻ.

Bạn có thể cho con biết về công việc của mình hoặc cũng có thể giảng cho con về 1 vài điều con thắc mắc để con cảm nhận rằng bố mẹ luôn mong muốn điều tốt cho mình.

7. Giao nhiệm vụ cho con

Cha mẹ hãy giao nhiệm vụ cho con để các con thấy mình quan trọng trong gia đình. Ví dụ như cha mẹ có thể cho con tham gia nấu ăn, rửa rau, quét nhà, lau bàn ghế, dọn cơm...

Đối với anh chị lớn, bố mẹ có thể giao cho con trông em, dạy em hát, học tập. Cách này có thể giúp tình cảm chị em thêm gắn bó hơn. 

8. Dành sự ngạc nhiên cho con

Đôi khi cha mẹ nghiêm khắc thường ngày nhưng vẫn nên dành cho con sự ngạc nhiên, để các con có niềm vui bất ngờ. Đó cũng là cách khiến các con cảm nhận được tình cảm yêu thương gia đình vui vẻ như thế nào.

Ví dụ như bạn có thể cho con đi chơi vào cuối tuần, mua 1 bộ đồ đẹp, hay tặng con 1 món quà mà con ao ước bấy lâu vào ngày sinh nhật, ngày lễ...

9. Thích thú với mọi điều con nói, con làm

Cuộc sống bận rộn có thể khiến cha mẹ không đủ thời gian để dành cho con. Nhưng cha mẹ hãy bộc lộ cảm xúc thích thú của mình khi con nói hay kể một câu chuyện nào đó.

11 cách giúp con cảm nhận tình yêu thương bố mẹ nào cũng nên làm mỗi ngày ảnh 2

Vì trẻ con rất thích thú khi kể chuyện, dù nó không có đầu đuôi và khó hiểu. Hãy cho con cảm nhận được rằng cha mẹ luôn muốn lắng nghe mình và quan tâm đến những điều mình nói ra.

10. Khuyến khích con

Ngoài những lời khen ngợi, cha mẹ hãy khuyến khích con học tập, rèn luyện và ước mơ.

Với những lời động viên hàng ngày, chắc chắn con sẽ cảm nhận được trên đường đời của mình sẽ luôn có bố mẹ ở bên ủng hộ.

11. Tạo ra những thói quen tốt trong gia đình

Để con cái cảm nhận được tình cảm yêu thương gia đình, cha mẹ có thể cho con tham gia tất cả mọi hoạt động của cả nhà.

Cha mẹ có thể tạo thói quen tốt như cùng nhau ăn tối, cùng nhau xem phim, chơi cờ, đọc sách hay cùng nhau đi siêu thị, công viên, cùng nhau đi thăm ông bà, họ hàng để con cảm nhận được tình cảm gia đình ngày càng gắn bó.


phụ nữ xinh đẹp quyến rũ hạnh phúc hôn nhân khí chất quý phái thành công li hôn tiểu tam ngoại tình vợ chồng con cái dạy con mang thai sinh con ăn dặm

Tin tức mới nhất