Xúc động tâm tự mẹ dặn con gái: "Đàn bà có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền thì cuộc đời chắc chắn sẽ vui"

Là phụ nữ bạn cần nhớ, dù bạn có ở đâu, bạn cũng sẽ luôn cần phải lao động. Dĩ nhiên trừ khi bạn sinh ra đã ngậm thìa vàng, còn lại khi bạn giống tôi, ngậm thìa đất thìa sắt thìa inox.

Xúc động tâm tự mẹ dặn con gái: "Đàn bà có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền thì cuộc đời chắc chắn sẽ vui"

Phụ nữ có chồng và có tiền, có cái nào sẽ hạnh phúc hơn?

Chắc chắn đó là có tiền, bởi tiền không bao giờ biết phản bội còn đàn ông thì suốt ngày lừa dối, phản bội phụ nữ mà thôi.

Phụ nữ tin không, trên thế gian này ngoài việc sống chết và kiếm tiền ra thì những chuyện khác đều là chuyện nhỏ, rất rất nhỏ.

Già thì có gì mà đáng sợ, trở thành một bà lão nhăn nheo ví không có một xu mới đáng sợ nhất. Mang tiếng có chồng chắc gì đã hạnh phúc, đã vậy còn đèo bòng thêm hàng trăm thứ phải lo lắng đến hao mòn thân thể.

Nhiều tuổi rồi vẫn chẳng có anh chàng nào yêu thì đã sao? Cõng cả đống tuổi trên người mà vẫn không có khả năng kiếm tiền mới là điều bi kịch nhất trên cuộc đời này, hiểu không hả các cô gái.

Là phụ nữ bạn cần nhớ, dù bạn có ở đâu, bạn cũng sẽ luôn cần phải lao động. Dù bạn ở đất nước nào, văn minh ra sao, chế độ thế nào, muốn thành công thành tựu sẽ luôn cần phải nỗ lực chăm chỉ, nhiệt huyết và hăng say.

Xúc động tâm tự mẹ dặn con gái: "Đàn bà có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền thì cuộc đời chắc chắn sẽ vui" ảnh 1

Dĩ nhiên trừ khi bạn sinh ra đã ngậm thìa vàng, còn lại khi bạn giống tôi, ngậm thìa đất thìa sắt thìa inox. Thì muốn đạt được gì ta sẽ cần phải chiến đấu vì nó. Nào có biết lúc họ chơi bạn đang làm bục mặt. Lúc họ hưởng bạn đang vất vả ngược xuôi. Lúc họ lười nằm chảy thây bạn đang lấy máu cả mồ hôi mà điền vô chỗ trống.

Thân sinh phụ mẫu, cha mẹ họ hàng hay nền tảng gia đình ta sinh ra là thứ ta không có quyền lựa chọn. Nhưng cố hay không, gắng hay không, học hỏi cầu tiến cầu thị không ngừng vươn lên hay không, lại luôn nằm trong tầm mà ta có thể xử lí. Luôn trực thuộc quyền quyết định của chúng ta.

Phụ nữ nhất định phải nhớ, độc lập kinh tế mới là đặc quyền lớn nhất của cuộc đời. Đừng làm công chúa của người khác, hãy làm nữ hoàng của chính mình. Hôn nhân tốt đẹp không phải là anh phụ trách kiếm tiền nuôi gia đình, tôi chỉ cần xinh đẹp như hoa. Mà là anh tài giỏi tốt bụng, tôi cũng không thua kém gì.

Xúc động tâm tự mẹ dặn con gái: "Đàn bà có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền thì cuộc đời chắc chắn sẽ vui" ảnh 2

Mong rằng bạn kiên cường mạnh mẽ không cần đến người nuông chiều mình, nhưng vẫn may mắn gặp được người yêu thương, chiều chuộng, che chở cho mình.

Suy cho cùng thì cái ý nghĩa lớn nhất của việc kiếm tiền đó là bạn không vì đồng tiền mà chấp nhận người mình không yêu, cũng không cần vì tiền mà rời bỏ người mình yêu thật sự.

Dấu hiệu cho thấy một người phụ nữ đã thật sự trưởng thành, chín chắn chính là họ biết phân biệt được tình yêu và tình dục, ham muốn vật chất, một công đôi việc, hiểu được cuộc đời ngắn khổ dài, không còn buồn bã, đau thương, rơi nước mắt vì tình yêu nữa.

Phụ nữ thường khóc lóc, trằn trọc cả đêm không ngủ được khi biết người đàn ông không yêu mình. Thế nhưng hãy nhìn lại xem, còn bao nhiêu tiền chưa kiếm lẽ nào bạn không băn khoăn đến mất ngủ vì việc đó sao?

Xúc động tâm tự mẹ dặn con gái: "Đàn bà có chồng chưa chắc hạnh phúc nhưng có tiền thì cuộc đời chắc chắn sẽ vui" ảnh 3

Phụ nữ ạ, hãy dùng thời gian buồn bã vì tình để học tập, dùng tâm trạng buồn bã vì yêu để làm việc. Dùng thời gian u buồn ủ dột để cố gắng. Dùng tinh thần sống chết vì yêu cho việc cầu tiến. Thu nhập của bạn ít nhất cũng phải gấp mấy lần bây giờ.

Hãy tin tôi, bạn cứ sống như gấm, đàn ông, tình yêu, tình bạn đều sẽ tình nguyện đến thêm hoa cho bạn. Nếu bạn là cá, đừng say đắm bầu trời. Nếu bạn là chim, đừng si tình biển cả. Hãy cứ chăm chỉ kiếm tiền, tự khắc mọi thứ sẽ an yên hạnh phúc.


phụ nữ

Tin tức mới nhất