Tản văn : Phụ nữ không có nhan sắc như tách trà, giọng văn mộc mạc càng ngẫm càng thấy đúng

Luận bàn về phụ nữ xấu, Khổng Minh Gia Cát Lượng có bài tản văn như sau: “Phụ nữ xấu như tách trà. Ngồi trong sân vắng vẻ, tách trà như tâm tình của cô gái. Xuân qua thu lại, thế sự như mây. Người đời hay nói: rượu, thuốc ℓá, trà là ba báu vật của đàn ông. Tài nữ như thuốc ℓá, mỹ nữ như rượu nồng, còn phụ nữ xấu chỉ lặng lẽ như trà tỏa hương.

Tản văn : Phụ nữ không có nhan sắc như tách trà, giọng văn mộc mạc càng ngẫm càng thấy đúng

So với hương trà man mác, vô luận khói thuốc đắng cay hay men rượu nồng nàn, đều thành dung tục, song người đời lại say mê sự ҟích thích của rượu và thuốc ℓá, ít ai thư thái để tận hưởng vị thanh khiết của trà.

Đúng vậy, phụ nữ xấu không lồ lộ vẻ đẹp trời ban, song tâm hồn họ thanh tao như hương trà. Xa lánh thế gian huyên náo mới có thể giữ đươc sự thuần khiết của tâm hồn, mới có thể hiểu nhã thú của đời người.

Tản văn : Phụ nữ không có nhan sắc như tách trà, giọng văn mộc mạc càng ngẫm càng thấy đúng ảnh 1

Phụ nữ xấu, bất kể đi làm hay ở nhà, việc gì họ cũng làm chỉn chu. Phụ nữ xấu lương thiện, biết hi sinh, không cầu báo đáp, không tranh giành, hệt như hương trà u mặc thời ẩn thời hiện. Song trong khi người đời tán dương tài nữ, xun xoe mỹ nữ thì họ lại đối xử với phụ nữ xấu thật bất công.

Phụ nữ xấu chan chứa thươпg yêu mà không một ai nhớ họ, nhưng họ cũng không để ý mà chỉ rút vào im lặng. Trong khi những người đẹp làm bao chuyện ầm ĩ, phụ nữ xấu vẫn thản nhiên giữ gìn mỹ đức. Có một điều an ủi, nhiều người đẹp khi trút lớp phấn son ra, họ xấu hổ không còn dám đứng trước phụ nữ xấu.

Tản văn : Phụ nữ không có nhan sắc như tách trà, giọng văn mộc mạc càng ngẫm càng thấy đúng ảnh 2

Phụ nữ xấu yêu ai, đó là người tình trong mộng. Họ khiêm nhường, khiêm nhường như tách trà. Một làn gió nhẹ thổi qua, mặt tách trà gợn sóng, chờ đợi người tới thưởng thức. Mà người thưởng thức sẽ có được một đời hạnh phúc”.


phụ nữ

Tin tức mới nhất