Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ ra đường đánh ghen

Xã hội phương Tây không chứng kiến những màn đánh ghen ngoài phố, mà thay vào đó họ im lặng bỏ đi và xây dựng cho mình hạnh phúc mới.

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ ra đường đánh ghen

Người ta có thể sở hữu một chiếc ôtô, một căn biệt thự, một chiếc máy bay, lớn hơn nữa một tập đoàn kinh tế và dễ dàng kiểm soát nó bằng hệ thống cũng như phần mềm quản lý. Người ta có thể dễ dàng xoay chuyển khối tài sản đó, làm nó lớn hơn hoặc sang tên hoặc bán nó tùy ý. Nhưng có một loại tài sản mà ta tưởng chừng như có thể sở hữu nó dù có luật pháp bảo hộ đó là: tình yêu và hôn nhân. Ước muốn con người là vô hạn và phụ nữ hay đàn ông hàng ngàn năm nay vẫn nằm trong vòng luẩn quẩn của yêu thương, sở hữu và thù hận.

Thượng đế tạo ra hai phiên bản đàn ông và phụ nữ với những tính cách trái ngược nhau để bổ sung cho nhau và phụ thuộc vào nhau. Trong khi đàn ông có xu hướng muốn nhiều bạn tình hơn để truyền lại bộ gene của mình thì phụ nữ lại mong muốn sự cam kết lâu dài và chung thủy của đàn ông để đảm bảo những đứa con của mình được sinh ra được chăm sóc tốt nhất, nguồn thức ăn của người đàn ông mang về không bị chia sẻ cho những đứa con được sinh ra bởi những người phụ nữ khác với người đàn ông của mình.

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ ra đường đánh ghen ảnh 1

Lịch sử những quốc gia phong kiến chứng kiến những sự giành giật ngôi vị của những người đàn bà để có được vị thế trong lòng những vị vua chúa, tương ứng với việc đó là con đẻ của vị nương tử đó sẽ có cơ hội cao trở thành người kế nghiệp vua cha. Xã hội hiện đại chứng kiến những trận đòn ghen của những người phụ nữ với "kẻ thứ ba".

Nhưng những gì không có được là những cái đẹp nhất và đáng quý nhất. Bởi tình yêu là vô thường, cảm xúc là thứ dễ biến động nhất cũng như không có một loại cam kết nào có thể đảm bảo tình yêu luôn luôn tồn tại chỉ với một người duy nhất. Tình yêu không thể được xây dựng lên từ sự can thiệp thô bạo và có toan tính, nó được nuôi dưỡng bởi lòng vị tha và ứng xử hài hòa của hai con người.

Vốn dĩ tình yêu của con người không có giới hạn ở trong một khuôn khổ chật hẹp. Luật pháp xã hội hiện đại cấp cho hai cá nhân đàn ông và phụ nữ một chứng nhận kết hôn. Luật pháp bảo vệ một gia đình bằng luật hôn nhân và ngăn chặn ngoại tình. Người ta kết tội đạo đức cho người đàn ông và người thứ ba kia, người ta gắn cho bao nhiêu những danh hiệu và người phụ nữ thứ ba kia chịu trận nhiều nhất với những ghẻ lạnh, sỉ nhục và khinh bỉ của người đời.

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ ra đường đánh ghen ảnh 2

Sự tập trung công kích vào người thứ ba quá mạnh mẽ đến nỗi đôi khi người ta thấy vai trò tạo nên chuyện của nhân vật chính trong chuyện tình ba người đó, người gây nên nguồn cơn của tất cả những tội đồ đó – là người đàn ông – lại trở nên mờ nhạt. Đàn ông không quá ngây thơ để bị gài bẫy và để dẫn dắt mà chính bản năng của đàn ông do thượng đế tạo nên đã tạo ra sự đam mê với cái đẹp, với những số đo ba vòng quyến rũ, với một thân thể còn tràn đầy sức trẻ thay vì một bà vợ đã nhăn nheo, chảy xệ. Bản tính sở hữu của người phụ nữ - cái mà thượng đế tạo ra để đảm bảo sự cung ứng ở mức cao nhất cho con cái của họ. Hai yếu tố trên đã tạo ra những cuộc xung đột có lịch sử ngàn năm và chắc chắn sẽ không có hồi kết thúc.

>> Tôi không nấu cơm, rửa bát, giặt đồ cho chồng

Nhưng ở mỗi nền văn hóa, mỗi xã hội và tôn giáo sự đa thê của người đàn ông và ghen tuông thù hận của người phụ nữ sẽ thay đổi tùy theo đặc tính riêng. Xã hội phương Tây không chứng kiến những màn ghen tuông ngoài phố, mà thay vào đó họ im lặng bỏ đi và xây dựng cho mình hạnh phúc mới. Chủ đề "con giáp thứ 13" cũng không phải là những chủ đề giật tít trên các mặt báo. Phụ nữ phương Tây độc lập về mặt cảm xúc và hạnh phúc với những gì họ có và họ tự xây dựng. Họ không tìm cách níu giữ người đàn ông đã ký với mình vào tờ chứng nhận kết hôn bằng những khóa học "giữ chồng", họ không một phen tam bành, "lành làm gáo, vỡ làm muôi", "không ăn được đạp cho đổ" mà hậu quả sau đó chính mình là người chịu đau khổ nặng nề nhất, những tổn thương còn mãi trong tim mình và trong tâm hồn những đứa trẻ vô tội.

Năm 2019, cả thế giới nghiêng mình trước cái cách mà MacKenzie Scott bước ra khỏi cuộc hôn nhân với vị tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos. Người phụ nữ ấy đẹp cả về trí tuệ, tâm hồn lẫn nhân cách và xứng đáng trở thành hình tượng cho các phụ nữ hiện đại noi theo.

Hạnh phúc của người phụ nữ không nhất thiết phải có một người chồng thành đạt, có vị thế trong xã hội. Tất cả hạnh phúc của người phụ nữ không phải là những bức ảnh trên Facebook cả gia đình xum vầy. Hạnh phúc của phụ nữ là khi có được một tâm hồn đẹp, sự ứng xử hài hòa trên dưới, sự bình thản và dám chấp nhận, dám buông bỏ những gì không còn thuộc về mình và xứng đáng với mình. Người phụ nữ giàu có nhất là người phụ nữ dám sống với bàn tay khối óc của mình, bằng những tài sản mình tự tạo ra. Người phụ nữ xinh đẹp nhất không phải người phụ nữ bỏ tiền vào những thẩm mỹ viện cắt chỗ này, chỉnh sửa chỗ nọ, nắn chỗ kia. Người phụ nữ đẹp nhất khi biết yêu chính bản thân mình, tự tôn trọng chính mình.

Phụ nữ bản lĩnh không bao giờ ra đường đánh ghen ảnh 3

Giá trị của người phụ nữ không nằm ở chỗ những gì cô ấy sở hữu mà ở chỗ những gì cô ấy trao đi cho những người xung quanh và cho xã hội. Phụ nữ bản lĩnh không phải ra đường đánh ghen mà là dám buông bỏ người chồng không còn xứng đáng với mình khi anh ta chạy theo bản năng mà quên đi trách nhiệm tình cảm và hình ảnh của người chồng, người cha trong gia đình. Người chồng tốt nhất trên đời không phải là người cung cấp cho ta tiền bạc, tài sản mà là người nâng ta lên một tầm cao mới về trí tuệ, văn hóa ứng xử và nhân cách sống.

Thay vì thời gian rình mò và chất vấn, tra khảo người đàn ông của mình, hãy dành thời gian rảnh vào việc đọc sách, tu dưỡng tâm hồn, làm từ thiện, tham gia vào các hoạt động nhân đạo, đóng góp những giá trị tốt đẹp của bản thân cho cộng đồng và những con người bất hạnh... Phụ nữ ơi, hãy là một đóa hoa luôn ngẩng đầu.


phụ nữ

Tin tức mới nhất