Cà pháo để chua đừng vội bỏ, đem xào tóp mỡ kiểu này được món tiết kiệm, trôi cơm không tưởng

Cà pháo muối xào tóp mỡ vừa thơm ngon, hơi giòn lại lạ miệng, đậm đà đặc biệt trôi cơm, chắc chắn ai ăn rồi sẽ rất thích! Chẳng thế, vào mùa hè, rất nhiều gia đình phải thêm cà muối vào bữa ăn cho dễ thưởng thức. Không chỉ vậy, cà sau khi muối xong, nếu đã chua, ăn không sẽ kém ngon, bạn còn có thể đem xào cũng vô cùng thú vị.

Cà pháo để chua đừng vội bỏ, đem xào tóp mỡ kiểu này được món tiết kiệm, trôi cơm không tưởng

Nguyên liệu:

- Cà pháo muối, tóp mỡ, hành lá, tỏi, mỡ lợn

Cách làm:

- Mỡ mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn cho lên chảo rán vàng thu được tóp mỡ để riêng. Lưu ý khi rán mỡ lợn, để mỡ luôn trắng, thơm nên chần trước mỡ. Sau đó khi rán, thêm vào nồi mỡ một ít nước để tránh mỡ bị cháy nồi đồng thời làm mỡ trắng hơn. Ngoài ra, nước cũng sẽ bay hơi trong quá trình rán bên bạn yên tâm. Lúc rán, cũng có thể thêm ít muối để mỡ có thể để được lâu và thơm.

Cà pháo để chua đừng vội bỏ, đem xào tóp mỡ kiểu này được món tiết kiệm, trôi cơm không tưởng ảnh 1

- Cà pháo muối xổi hoặc muối đã chua đem bỏ hạt. Loại cà pháo đã chua thường ruột bên trong mềm bỏ hạt rất dễ. Chỉ lấy phần vỏ cà vì đỡ chua hơn nữa lại giòn giòn.

- Cho mỡ vào chảo, đun nóng. Thực ra bạn có thể sử dụng dầu ăn tuy nhiên dùng mỡ sẽ thơm hơn. Khi mỡ nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nếu bạn thích cà có vị chua chua ngọt ngọt thìt có thể cho thêm sốt chua ngọt của Thái để thêm vào.

Cà pháo để chua đừng vội bỏ, đem xào tóp mỡ kiểu này được món tiết kiệm, trôi cơm không tưởng ảnh 2

- Cà gần được thì cho tóp mỡ vào, xào đều để tóp mỡ ngấm gia vị. Cuối cùng, rắc chút hành lá vào, đảo đều rồi bắc ra.

Cà pháo muối xào tóp mỡ vừa thơm ngon, lạ miệng, đậm đà đặc biệt trôi cơm, chắc chắn ai ăn rồi sẽ rất thích!

Cà pháo để chua đừng vội bỏ, đem xào tóp mỡ kiểu này được món tiết kiệm, trôi cơm không tưởng ảnh 3

Chúc các bạn thành công!


cà muối

Tin tức mới nhất